Thứ Hai, 27/05/2024 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đồng Tháp: Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Văn Hậu trú tại TP. Hồng Ngự, tỉnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Hậu làm chủ hụi từ năm 2020 đến tháng 8/2021. Trong thời gian này, đối tượng đã tự ý lấy tên hụi viên tham gia chơi hụi để hốt hụi nhưng chưa được sự đồng ý của hụi viên nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền trên 3 tỷ 238 triệu đồng của 124 hụi viên. Số tiền chiếm được Hậu sử dụng vào mục đích cá nhân và đến nay mất khả năng chi trả.

Bình Định: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cũng với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 24/8 Võ Thị Minh Hiệp, trú TP. Quy Nhơn đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù.

Do kinh doanh thua lỗ dẫn đến mất khả năng thanh toán cho những người đã cho vay trước đó, Võ Thị Minh Hiệp đã đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng trong thời gian ngắn, làm cho 2 người bị hại cùng trú TP.Quy Nhơn tin tưởng và cho Hiệp vay 2 lần, với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng.

Sau khi vay, Hiệp chiếm đoạt để trả nợ cho những người Hiệp đã vay tiền trước đó. Quá trình điều tra, bị cáo Hiệp và gia đình đã tự nguyện giao nộp số tiền 3,4 tỷ đồng để bồi thường, khắc phục cho các bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm