Thứ Hai, 29/12/2025 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng về hành vi giết người

(ANTV) - Chiều 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng và các đơn vị liên quan đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ án giết người tại quán Karaoke trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân.

Trước đó rạng sáng ngày 21/10, do mâu thuẫn lúc thanh toán tiền hát karaoke giữa 2 đối tượng Trần Viết Trung 35 tuổi,; Lê Văn Khánh 33 tuổi, là quản lý của quán và nhóm thanh niên đến hát. Đối tượng Khánh và Trung đã dùng dao đuổi đánh nhóm thanh niên trên, đâm tử vong 1 người và trọng thương 2 người. Ngay sau khi gây án các đối tượng đã bắt xe taxi đến thành phố Hải Dương sau đó tiếp tục bắt xe khách vào các tỉnh phía nam trốn chạy.

Ngay khi nhận được tin báo, CATP Hải Phòng đã triển khai lực lượng phối hợp cùng công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt giữ các đối tượng khi các đối tượng di chuyển đến địa bàn huyện Ea H’leo.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bình Dương: Tạm giữ 2 thanh niên giữ người trái pháp luật

Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 2001, trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Trần Hữu Tiến (SN 2001, quê tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi “Giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, khoảng 2h ngày 20/10, Chiến và Tiến rủ thêm hai người bạn đi đến một quán cà phê trên địa bàn phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tìm gặp 1 người để đòi nợ số tiền khoảng 6 triệu đồng. Khi thấy người vay nợ, các đối tượng xông vào đánh và yêu cầu người vay nợ phải điện thoại cho gia đình mang tiền đến trả. Vì người nhà không đến, Chiến tiếp tục đánh và ép nạn nhân phải viết giấy vay nợ 16 triệu đồng, sau đó đưa nạn nhân về phòng trọ của Chiến tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhốt lại. Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Công an TP.Thủ Dầu Một đã tiến hành kiểm tra hành chính và mời làm việc những người liên quan. Qua làm việc, Chiến và Tiến đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm