(ANTV) - Chiều 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hải Phòng và các đơn vị liên quan đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ án giết người tại quán Karaoke trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân.
Trước đó rạng sáng ngày 21/10, do mâu thuẫn lúc thanh toán tiền hát karaoke giữa 2 đối tượng Trần Viết Trung 35 tuổi,; Lê Văn Khánh 33 tuổi, là quản lý của quán và nhóm thanh niên đến hát. Đối tượng Khánh và Trung đã dùng dao đuổi đánh nhóm thanh niên trên, đâm tử vong 1 người và trọng thương 2 người. Ngay sau khi gây án các đối tượng đã bắt xe taxi đến thành phố Hải Dương sau đó tiếp tục bắt xe khách vào các tỉnh phía nam trốn chạy.
Ngay khi nhận được tin báo, CATP Hải Phòng đã triển khai lực lượng phối hợp cùng công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt giữ các đối tượng khi các đối tượng di chuyển đến địa bàn huyện Ea H’leo.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.
Bình Dương: Tạm giữ 2 thanh niên giữ người trái pháp luật
Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 2001, trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Trần Hữu Tiến (SN 2001, quê tỉnh Bình Phước) để điều tra hành vi “Giữ người trái pháp luật”.
Theo điều tra, khoảng 2h ngày 20/10, Chiến và Tiến rủ thêm hai người bạn đi đến một quán cà phê trên địa bàn phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tìm gặp 1 người để đòi nợ số tiền khoảng 6 triệu đồng. Khi thấy người vay nợ, các đối tượng xông vào đánh và yêu cầu người vay nợ phải điện thoại cho gia đình mang tiền đến trả. Vì người nhà không đến, Chiến tiếp tục đánh và ép nạn nhân phải viết giấy vay nợ 16 triệu đồng, sau đó đưa nạn nhân về phòng trọ của Chiến tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhốt lại. Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Công an TP.Thủ Dầu Một đã tiến hành kiểm tra hành chính và mời làm việc những người liên quan. Qua làm việc, Chiến và Tiến đã thừa nhận hành vi phạm tội.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.