Thứ Năm, 25/07/2024 17:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành trình truy xét đường dây tiêu thụ xe gian sang Lào

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, một đường dây chuyên tiêu thu xe gian từ Việt Nam đem sang Lào tiêu thụ vừa bị Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ, truy thu gần như toàn bộ số xe máy bị trộm cắp.

Nhóm thanh thiếu niên từ 14 đến 16 tuổi cùng trú quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê là thủ phạm gây ra 22 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn quận Hải Châu và một số địa bàn lân cận. Làm việc với cơ quan công an số thiếu niên này đều đã nghỉ học, thường xuyên bỏ nhà đi tụ tập cùng nhau và chơi trò chơi điện tử thâu đêm suốt sáng. Khi hết tiền thì nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy. Bất ngờ hơn, thủ đoạn trộm cắp các đối tượng đều học trên mạng xã hội.

Qua lời khai của nhóm đối tượng trên, phần lớn xe trộm cắp đều được đặt hàng qua mạng xã hội và thu mua để bán cho 2 đối tượng không rõ lai lịch với giá từ 2,8 đến 3,5 triệu đồng/xe. Tổ chức lực lượng truy xét nhanh, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu đã phải rất tích cực; nếu chậm trễ, xe trộm cắp sẽ bị chuyển ngay qua Lào, công tác điều tra sẽ càng khó khăn.

Số đối tượng trong đường dây tiêu thụ gồm Hoàng Tuấn Anh (30 tuổi) trú quận Sơn Trà, Lê Văn Minh (25 tuổi) trú quận Thanh Khê, Lê Quý Nhân (39 tuổi) và Ngô Tất Thành (32 tuổi) cùng trú tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Thành là đối tượng cầm đầu nhận xe tiêu thụ bên Lào. Tuấn Anh và Minh sẽ mua xe từ nhóm thiếu niên trộm được chuyển về Quảng Trị cho Nhân để đưa sang Lào cho Thành. Mọi hoạt động đều được giao dịch qua mạng xã hội.

Hiện tại Công an quận Hải Châu đã thu hồi được 18 xe máy hiệu Wave Alpha và xác minh trả lại cho người bị mất. Việc chặn đứng đường dây tiêu thụ xe máy gian để đưa sang Lào tiêu thụ, thu hồi được số lượng lớn xe máy bị mất cho thấy sự kiên trì và quyết tâm của tập thể Công an quận Hải Châu. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho người dân thành phố về sự thiếu cảnh giác trong bảo quản tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm