Chủ Nhật, 19/10/2025 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành trình truy xét đường dây tiêu thụ xe gian sang Lào

(ANTV) - Thông qua mạng xã hội, một đường dây chuyên tiêu thu xe gian từ Việt Nam đem sang Lào tiêu thụ vừa bị Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ, truy thu gần như toàn bộ số xe máy bị trộm cắp.

Nhóm thanh thiếu niên từ 14 đến 16 tuổi cùng trú quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê là thủ phạm gây ra 22 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn quận Hải Châu và một số địa bàn lân cận. Làm việc với cơ quan công an số thiếu niên này đều đã nghỉ học, thường xuyên bỏ nhà đi tụ tập cùng nhau và chơi trò chơi điện tử thâu đêm suốt sáng. Khi hết tiền thì nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy. Bất ngờ hơn, thủ đoạn trộm cắp các đối tượng đều học trên mạng xã hội.

Qua lời khai của nhóm đối tượng trên, phần lớn xe trộm cắp đều được đặt hàng qua mạng xã hội và thu mua để bán cho 2 đối tượng không rõ lai lịch với giá từ 2,8 đến 3,5 triệu đồng/xe. Tổ chức lực lượng truy xét nhanh, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu đã phải rất tích cực; nếu chậm trễ, xe trộm cắp sẽ bị chuyển ngay qua Lào, công tác điều tra sẽ càng khó khăn.

Số đối tượng trong đường dây tiêu thụ gồm Hoàng Tuấn Anh (30 tuổi) trú quận Sơn Trà, Lê Văn Minh (25 tuổi) trú quận Thanh Khê, Lê Quý Nhân (39 tuổi) và Ngô Tất Thành (32 tuổi) cùng trú tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Thành là đối tượng cầm đầu nhận xe tiêu thụ bên Lào. Tuấn Anh và Minh sẽ mua xe từ nhóm thiếu niên trộm được chuyển về Quảng Trị cho Nhân để đưa sang Lào cho Thành. Mọi hoạt động đều được giao dịch qua mạng xã hội.

Hiện tại Công an quận Hải Châu đã thu hồi được 18 xe máy hiệu Wave Alpha và xác minh trả lại cho người bị mất. Việc chặn đứng đường dây tiêu thụ xe máy gian để đưa sang Lào tiêu thụ, thu hồi được số lượng lớn xe máy bị mất cho thấy sự kiên trì và quyết tâm của tập thể Công an quận Hải Châu. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho người dân thành phố về sự thiếu cảnh giác trong bảo quản tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm