(ANTV) - Sau hơn 1 tháng xét xử và nghị án, hôm nay (11/4), TAND TP HCM tuyên án đối với Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.
Trước đó, trong phần luận tội, VKS đã đề nghị mức án đối bị cáo Trương Mỹ Lan tử hình về tội Tham ô tài sản, 20 năm tù về tội Đưa hối lộ và 19-20 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tổng hợp hình phạt tử hình. 85 bị cáo còn lại, VKS đề nghị mức án từ chung thân đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.
Quá trình tranh luận, VKS cũng căn cứ vào diễn biến tại tòa, sự thành khẩn khai báo và các tình tiết giảm nhẹ mới phát sinh của các bị cáo và đã thay đổi mức đề nghị án đối với 22 bị cáo theo hướng giảm nhẹ mức án từ 1-2 năm tù.
VKS cho biết tính đến tháng 10/2022, bị cáo Lan đã thâu tóm và nắm giữ trên 91% vốn điều lệ của SCB; các cá nhân, tổ chức đứng tên cổ phần tại SCB đều khai đứng tên hộ cho Trương Mỹ Lan.
Với số lượng cổ phần nắm giữ trên 91%, Trương Mỹ Lan là người nắm quyền hạn của Đại hội đồng cổ đông và là người chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động tại SCB, đủ thỏa mãn các yếu tố cấu thành của tội Tham ô tài sản.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.