(ANTV) - Hôm nay (29/11), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản, rửa tiền xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM (BV Thủ Đức) và các đơn vị liên quan. Hai bị cáo Nguyễn Minh Quân (Cựu giám đốc BV Thủ Đức) và Nguyễn Văn Lợi (người giúp sức cho Quân )bị xét xử về hai tội tham ô tài sản, rửa tiền với khung hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình
Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Quân đã chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi lập bốn công ty sân sau để can thiệp thâu tóm toàn bộ gói thầu. Lợi lập các hợp đồng mua bán khống, lòng vòng giữa các công ty này để nâng giá máy móc; dùng ba trong nhóm bốn công ty trên nộp hồ sơ dự thầu. Khi làm hồ sơ tham gia đấu thầu, Lợi làm một hồ sơ có tiêu chí tốt hơn hai hồ sơ còn lại để một công ty trúng thầu.
Bị can Quân đã lợi dụng vị trí người đứng đầu BV, gây sức ép với nhân viên dưới quyền; thông thầu, gian lận trong đấu thầu... nhằm tham ô tiền của bệnh viện. Từ năm 2016 đến năm 2020, nhóm bốn công ty “sân sau” đã trúng 27/28 gói thầu với tổng giá trị hơn 345,2 tỉ đồng.
Sau khi trừ các chi phí, số tiền Quân tham ô của bệnh viện là 103,6 tỉ đồng. Đối với 27 gói thầu, tổng thiệt hại được định giá là 81,2 tỉ đồng.
Phiên xét xử dự kiến diễn ra đến ngày 1-12.
Thừa Thiên Huế: Truy bắt nhanh đối tượng đâm chết người
Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Vinh, trú tại Thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc về hành vi đâm chết người.
Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/11/2023, Đặng Văn Hoàng cùng Nguyễn Ngọc Xin rủ Nguyễn Đăng Vinh đi nhậu. Trên đường đi thì gặp Văn Viết Nhĩ . Sau đó Vinh và Nhĩ xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc trả tiền. Lúc này, Vinh dùng dao đâm vào người Nhĩ khiến nạn nhân tử vong. Đến khoảng 17 giờ 00 phút ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt đối tượng Nguyễn Đăng Vinh khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở thành phố Đà Nẵng.
Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Lào Cai: Bắt tạm giam đối tượng giết người và huỷ hoại tài sản; Tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Triền 10 năm tù về tội giết người; Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai, Hà Nội; Công an mời làm việc 2 tài xế dừng xe giữa đường cãi vã, chèn ép nhau ở TP.HCM; Tiếp nhận 73 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia trao trả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, khi những vụ hỏa hoạn có nguy cơ gia tăng, một khoảnh khắc giản dị tại thôn Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ bất ngờ lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Không ồn ào, không kịch tính, nhưng đủ khiến nhiều người lặng đi, đó là hình ảnh người dân đứng quanh, lặng lẽ quạt mát cho những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi vừa dập tắt đám cháy.
(ANTV) - Con người đã tiến một bước dài trong hành trình trở lại Mặt Trăng. Sứ mệnh Artemis II của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lịch sử sau hành trình hơn 9 ngày đầy cảm xúc ngoài không gian.
(ANTV) - Một bức tượng đặc biệt vừa được khánh thành tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Nhân vật chính là một sinh vật nhỏ bé nhưng đã cứu sống hàng nghìn người khỏi hiểm họa bom mìn.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hối hả và những tòa nhà chọc trời của quận Manhattan, thành phố New York, một “ngôi sao” nhỏ bé bất ngờ xuất hiện và chiếm trọn trái tim của cư dân nơi đây. Không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà là những chú chim dẽ gỗ Mỹ với dáng đi lắc lư đầy ngẫu hứng. Hành trình dừng chân ngắn ngủi của chúng tại Công viên Bryant đã biến nơi đây thành điểm hẹn thú vị nhất trong mùa xuân năm nay.
(ANTV) - Không phải ngẫu nhiên mà các phường lõi như Hoàn Kiếm hay Ba Đình được lựa chọn là 1 trong 9 phường trong khu vực Vành đai 1, để thí điểm xây dựng vùng phát thải thấp của Hà Nội. Đây là những khu vực có mật độ giao thông cao, không gian đô thị chật hẹp, lại tập trung nhiều di sản, dịch vụ và hoạt động kinh tế. Nói cách khác, đây vừa là trái tim, nhưng cũng là điểm nghẽn của Thủ đô. Trong bối cảnh đó, Thủ đô đang chuẩn bị nhiều giải pháp đồng bộ, cả về kỹ thuật và chính sách, nhằm triển khai thí điểm vùng phát thải thấp. Một bước đi được kỳ vọng không chỉ giảm áp lực giao thông, mà còn từng bước thay đổi cách người dân di chuyển trong khu vực trung tâm.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ thẩm mỹ. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những tiềm ẩn rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng nặng nề, thậm chí để lại hậu quả lâu dài chỉ vì lựa chọn sai nơi làm đẹp.
(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra rạng sáng nay tại một dãy nhà trọ ở phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM, khiến 7 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 19 bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, Hà Nội và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp, việc “làm sạch” địa bàn cơ sở đang trở thành nhiệm vụ cấp bách, mang tính lâu dài. Tại phường Tân Uyên, TP.HCM, cả hệ thống chính trị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hướng tới mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.