(ANTV) - Hôm nay (29/11), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản, rửa tiền xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM (BV Thủ Đức) và các đơn vị liên quan. Hai bị cáo Nguyễn Minh Quân (Cựu giám đốc BV Thủ Đức) và Nguyễn Văn Lợi (người giúp sức cho Quân )bị xét xử về hai tội tham ô tài sản, rửa tiền với khung hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình
Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Quân đã chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi lập bốn công ty sân sau để can thiệp thâu tóm toàn bộ gói thầu. Lợi lập các hợp đồng mua bán khống, lòng vòng giữa các công ty này để nâng giá máy móc; dùng ba trong nhóm bốn công ty trên nộp hồ sơ dự thầu. Khi làm hồ sơ tham gia đấu thầu, Lợi làm một hồ sơ có tiêu chí tốt hơn hai hồ sơ còn lại để một công ty trúng thầu.
Bị can Quân đã lợi dụng vị trí người đứng đầu BV, gây sức ép với nhân viên dưới quyền; thông thầu, gian lận trong đấu thầu... nhằm tham ô tiền của bệnh viện. Từ năm 2016 đến năm 2020, nhóm bốn công ty “sân sau” đã trúng 27/28 gói thầu với tổng giá trị hơn 345,2 tỉ đồng.
Sau khi trừ các chi phí, số tiền Quân tham ô của bệnh viện là 103,6 tỉ đồng. Đối với 27 gói thầu, tổng thiệt hại được định giá là 81,2 tỉ đồng.
Phiên xét xử dự kiến diễn ra đến ngày 1-12.
Thừa Thiên Huế: Truy bắt nhanh đối tượng đâm chết người
Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Vinh, trú tại Thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc về hành vi đâm chết người.
Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/11/2023, Đặng Văn Hoàng cùng Nguyễn Ngọc Xin rủ Nguyễn Đăng Vinh đi nhậu. Trên đường đi thì gặp Văn Viết Nhĩ . Sau đó Vinh và Nhĩ xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc trả tiền. Lúc này, Vinh dùng dao đâm vào người Nhĩ khiến nạn nhân tử vong. Đến khoảng 17 giờ 00 phút ngày 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt đối tượng Nguyễn Đăng Vinh khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở thành phố Đà Nẵng.
Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Đắk Lắk đang bước vào mùa du lịch của biển, đảo 2026, để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trên các vịnh, đảo bằng đường thủy, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện chở khách trên biển, trong đó tập trung xử lý các phương tiện chưa đăng kiểm hoặc hết hạn đăng kiểm.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm hạn chế lưu thông đối với ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch tại 11 tuyến phố thuộc phường Hoàn Kiếm. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc thực hiện vùng phát thải thấp được TP Hà Nội đặt ra nhằm kiểm soát và từng bước giảm phát thải từ phương tiện giao thông cơ giới lưu thông vào trung tâm.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, 1 vụ tai nạn giao thông lật xe đã xảy ra tại Km58+700, khu vực chân đèo Violak, trên Quốc lộ 24B, thuộc xã Ba Vì, Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ngày 2/5, Cơ quan Y tế Palestine tiếp tục ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza, dù vùng đất này đang trong thời gian ngừng bắn. Tính từ đầu xung đột, số người thiệt mạng ở Gaza đã gần chạm mốc 73.000 người.
(ANTV) - Ngày 2/5, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết đang làm việc với phía Mỹ để tìm hiểu rõ quyết định của Washington trong việc cắt giảm 5.000 binh sỹ đồn trú tại Đức.
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại Kenya sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt và sạt lở đất tại nhiều khu vực, trong khi giới chức địa phương cảnh báo nguy cơ nước sông dâng cao có thể đe dọa các cộng đồng ở hạ lưu hệ thống đập thủy điện.
(ANTV) - Giữa những dãy núi Alps hùng vĩ, Thụy Sĩ không chỉ được biết đến như một trung tâm tài chính hay “cái nôi” của chocolate, mà còn là nơi thời gian được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật đặc biệt. Ở đây, đồng hồ không đơn thuần là công cụ đo đếm giờ giấc, mà là kết tinh của lịch sử, kỹ nghệ và tinh thần thủ công được gìn giữ qua nhiều thế kỷ.
(ANTV) - Tại Cameroon – một trong những quốc gia mà sốt rét vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ – chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh đang ghi nhận những tín hiệu tích cực ban đầu. Việc triển khai vắc-xin giúp giảm nguy cơ mắc sốt rét nặng, mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống căn bệnh nguy hiểm này tại khu vực.
(ANTV) - Bắt đối tượng vận chuyển 16.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam; An Giang: Khởi tố, tạm giam 6 đối tượng lừa bán “đồng đen” giả;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật hôm nay (03/5).
(ANTV) - Mới đây, tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát, ngọn lửa dữ dội đã cô lập hoàn toàn 4 thành viên trong gia đình ở các tầng trên.