(ANTV) - Với hành vi nhận hối lộ của Công ty Trung Hậu 68 để bỏ qua sai phạm trong quá trình khai thác mỏ cát Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố.
Cụ thể, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về thăm dò, khai thác tài nguyên; Đưa, nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; In, phát hành mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra tại Công ty Trung Hậu 68; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan.
Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra xác định: Trần Anh Thư với cương vị là Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ cho Công ty Trung Hậu 68 được cấp phép thăm dò, khai thác, nâng trữ lượng, công suất khai thác, bỏ qua những sai phạm trong quá trình khai thác tại mỏ cát Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Cá nhân ông Thư được nhận tiền và lợi ích vật chất khoảng 1,2 tỷ đồng từ Lê Quang Bình, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Trung Hậu 68.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan để xử lý, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.
Khởi tố nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng
Với hành vi gây rối trật tự công cộng, 8 đối tượng đã bị Công an huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý theo pháp luật.
Qua công tác tuần tra, Công an huyện Lương Tài đã phát hiện nhóm thanh thiếu niên tụ tập, sử dụng xe môtô lạng lách, đánh võng trên tuyến tỉnh lộ 280, 281, 285 và mang theo hung khí, ném vỏ chai bia thủy tinh xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi đến địa phận xã Trừng Xá, Tổ tuần tra đã áp sát, khống chế các đối tượng; thu giữ 1 số hung khí, 1 thùng vỏ chai bia và 5 xe mô tô.
Công an huyện Lương Tài đã làm rõ 14 thanh niên có liên quan, phần lớn đều ở huyện Lương Tài và đang trong độ tuổi từ 13 đến 16. Trong đó, cầm đầu ổ nhóm là Nhữ Mai Tuấn và Vũ Văn Tài, đều 16 tuổi ở huyện Lương Tài. Do có mẫu thuẫn từ trước, Tuấn gọi đồng bọn chuẩn bị hung khí đi tìm Tài để giải quyết, khi di chuyển qua các tuyến đường thì rú ga, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng.
(ANTV) - Dự kiến ngày 16/01/2026, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 100 bị cáo trong vụ án Giả mạo trong công tác và Đưa hối lộ xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek cùng các tổ chức, cá nhân liên quan trên toàn quốc. Công ty Avatek là đơn vị kiểm nghiệm sản phẩm kẹo Kera trong vụ án liên quan Quang Linh Vlog và hoa hậu Thùy Tiên.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.