Thứ Năm, 18/12/2025 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ trộm 17 chiếc iphone sa lưới sau 48 giờ gây án

(ANTV) - Trần Quốc Thái, 33 tuổi, trú tại Hóc Môn, TP.HCM - đối tượng có 3 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản” vừa bị Công an thành phố Đà Lạt bắt giữ sau 48 giờ gây án.

Đêm 13/1, Thái đột nhập vào cửa hàng, trộm cắp 17 chiếc điện thoại di động hiệu iphone. Sau đó, đối tượng di chuyển về TP Nha Trang và TP. HCM để bán và cầm cố được gần 165 triệu đồng.

Đối tượng dùng 140 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến sáng ngày 16/1, khi đối tượng đang di chuyển từ TP. HCM lên lại TP Đà Lạt để tiếp tục trộm cắp thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Thái còn khai nhận đã đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Hùng Vương, TP. Đà Lạt vào đêm ngày 31/12/2024 lấy cắp 1 ba lô chứa 3 chiếc máy ảnh, 800.000 đồng tiền mặt và một thẻ ATM. Sau đó, đối tượng rút toàn bộ 54 triệu đồng trong thẻ rồi bỏ trốn.

Phá chuyên án bắt giữ nhóm trộm cắp tài sản liên tuyến

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với một số đơn vị chức năng đã phá thành công chuyên án, triệt xoá một nhóm tội phạm trộm cắp liên tuyến có tính chất phức tạp, tinh vi.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thế Sự; Nguyễn Đức Thắng, Mai Hữu Thân, Võ Ngọc Tiến. Điều tra xác định, vào những tháng cuối năm 2024, các đối tượng này lợi dụng việc tài xế các xe ô tô dừng nghỉ đêm trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua Tp Nha Trang, thị xã Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Qua nắm tình hình, phòng CSHS đã lập chuyên án đấu tranh và đến ngày 13/1, đã bắt giữ 4 đối tượng cùng nhiều phương tiện, công cụ để thực hiện việc trộm cắp.

Bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao 4 đối tượng cho Công an thị xã Ninh Hòa để tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm