Thứ Hai, 05/01/2026 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kẻ trộm 17 chiếc iphone sa lưới sau 48 giờ gây án

(ANTV) - Trần Quốc Thái, 33 tuổi, trú tại Hóc Môn, TP.HCM - đối tượng có 3 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản” vừa bị Công an thành phố Đà Lạt bắt giữ sau 48 giờ gây án.

Đêm 13/1, Thái đột nhập vào cửa hàng, trộm cắp 17 chiếc điện thoại di động hiệu iphone. Sau đó, đối tượng di chuyển về TP Nha Trang và TP. HCM để bán và cầm cố được gần 165 triệu đồng.

Đối tượng dùng 140 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến sáng ngày 16/1, khi đối tượng đang di chuyển từ TP. HCM lên lại TP Đà Lạt để tiếp tục trộm cắp thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Thái còn khai nhận đã đột nhập vào một ngôi nhà trên đường Hùng Vương, TP. Đà Lạt vào đêm ngày 31/12/2024 lấy cắp 1 ba lô chứa 3 chiếc máy ảnh, 800.000 đồng tiền mặt và một thẻ ATM. Sau đó, đối tượng rút toàn bộ 54 triệu đồng trong thẻ rồi bỏ trốn.

Phá chuyên án bắt giữ nhóm trộm cắp tài sản liên tuyến

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với một số đơn vị chức năng đã phá thành công chuyên án, triệt xoá một nhóm tội phạm trộm cắp liên tuyến có tính chất phức tạp, tinh vi.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thế Sự; Nguyễn Đức Thắng, Mai Hữu Thân, Võ Ngọc Tiến. Điều tra xác định, vào những tháng cuối năm 2024, các đối tượng này lợi dụng việc tài xế các xe ô tô dừng nghỉ đêm trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua Tp Nha Trang, thị xã Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Qua nắm tình hình, phòng CSHS đã lập chuyên án đấu tranh và đến ngày 13/1, đã bắt giữ 4 đối tượng cùng nhiều phương tiện, công cụ để thực hiện việc trộm cắp.

Bước đầu các đối tượng đã khai nhận thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao 4 đối tượng cho Công an thị xã Ninh Hòa để tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm