Thứ Ba, 16/12/2025 19:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngày 3/12, sẽ tuyên án bị cáo Trương Mỹ Lan

(ANTV) - Chiều 26/11, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức liên quan giai đoạn 1 kết thúc phần tranh luận. Sau phần nói lời nói sau cùng, Hội đồng xét xử quyết định sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào sáng ngày 3/12.

Tại tòa, bà Trương Mỹ Lan mong sớm trả được nợ cho Ngân hàng Nhà nước. Bà xin Hội đồng xét xử cho cơ chế đặc thù để giải quyết, xử lý khối tài sản để trả hết nợ cho Ngân hàng Nhà nước. Sau khi trả nợ xong, các tài sản bà đưa vào cơ cấu sẽ được đưa vào quỹ từ thiện để xây dựng bệnh viện, trường học hoặc nhà ở xã hội giúp người nghèo. Cuối lời, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt và xin tòa xem lại tội danh "Tham ô tài sản", đồng thời xin giảm nhẹ cho chồng, cháu gái Trương Huệ Vân và các bị cáo khác trong vụ án.

Vụ án Xuyên Việt Oil: Không có căn cứ miễn tội đưa hối lộ 

Ngày 26/11, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil (Công ty Xuyên Việt Oil) với phần đối đáp của Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh và quan điểm bào chữa của luật sư cho các bị cáo.

Trong phần đề nghị mức hình phạt, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Mai Thị Hồng Hạnh (cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil) 20 năm tù về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", từ 10-12 năm tù về tội "Đưa hối lộ"; tổng hợp hình phạt là 30 năm tù giam.

Bị cáo Hạnh bị cáo buộc đã chiếm đoạt 219 tỷ đồng tiền Quỹ bình ổn giá xăng dầu và 1.463 tỷ đồng tiền thuế bảo vệ môi trường. Sau đó, bị cáo Hạnh sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân và đưa hối lộ 22 lần với số tiền hơn 31 tỷ đồng cho 8 cựu quan chức. Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo về tội "Đưa hối lộ". Tuy nhiên, Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, không có căn cứ để miễn truy cứu tội danh "Đưa hối lộ" cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Xem thêm