(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lim Jian Wing (27 tuổi, quốc tịch Malaysia) và Wang RuiJie (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, qua tin báo của một cửa hàng tại TP. Hội An về việc 2 người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn khi mua điện thoại, cơ quan công an bước đầu xác định 2 người này có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại yêu cầu cung cấp thông tin, sau đó chiếm đoạt và sử dụng thẻ tín dụng của một người ở Quảng Ninh để mua 2 điện thoại iPhone 15 Pro Max tại cửa hàng này rồi bán lấy tiền mặt.
Mở rộng điều tra, công an xác định 2 đối tượng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lấy cắp thông tin, chiếm đoạt thẻ tín dụng (Visa, MasterCard…) của người dân.
Do các thẻ này không rút được tiền mặt mà chỉ có thể thanh toán khi mua sản phẩm nên 2 đối tượng đã sử dụng thẻ để mua hàng hóa có giá trị cao, sau đó bán lại thu tiền mặt rồi chuyển thành tiền điện tử (USDT) để qua mặt cơ quan chức năng.
Với thủ đoạn trên, từ ngày 18/6 đến 24/7/2024, trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 2 đối tượng đã đến một số cửa hàng mua tổng cộng 19 điện thoại iPhone 15 các loại với số tiền hơn 500 triệu đồng.
Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ Cơ quan điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (số 26 Nguyễn Chí Thanh, TP.Tam Kỳ, SĐT: 0235.3852594) gặp Điều tra viên Võ Hồng Nam (SĐT: 0914.196787) để giải quyết theo quy định.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".