Thứ Sáu, 24/04/2026 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 2 người nước ngoài chiếm đoạt thẻ tín dụng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lim Jian Wing (27 tuổi, quốc tịch Malaysia) và Wang RuiJie (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua tin báo của một cửa hàng tại TP. Hội An về việc 2 người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn khi mua điện thoại, cơ quan công an bước đầu xác định 2 người này có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại yêu cầu cung cấp thông tin, sau đó chiếm đoạt và sử dụng thẻ tín dụng của một người ở Quảng Ninh để mua 2 điện thoại iPhone 15 Pro Max tại cửa hàng này rồi bán lấy tiền mặt.

Mở rộng điều tra, công an xác định 2 đối tượng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lấy cắp thông tin, chiếm đoạt thẻ tín dụng (Visa, MasterCard…) của người dân.

Do các thẻ này không rút được tiền mặt mà chỉ có thể thanh toán khi mua sản phẩm nên 2 đối tượng đã sử dụng thẻ để mua hàng hóa có giá trị cao, sau đó bán lại thu tiền mặt rồi chuyển thành tiền điện tử (USDT) để qua mặt cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 18/6 đến 24/7/2024, trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 2 đối tượng đã đến một số cửa hàng mua tổng cộng 19 điện thoại iPhone 15 các loại với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ Cơ quan điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (số 26 Nguyễn Chí Thanh, TP.Tam Kỳ, SĐT: 0235.3852594) gặp Điều tra viên Võ Hồng Nam (SĐT: 0914.196787) để giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Thế giới 24/04/2026

(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.

Xem thêm