Thứ Năm, 19/02/2026 16:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 2 người nước ngoài chiếm đoạt thẻ tín dụng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lim Jian Wing (27 tuổi, quốc tịch Malaysia) và Wang RuiJie (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua tin báo của một cửa hàng tại TP. Hội An về việc 2 người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn khi mua điện thoại, cơ quan công an bước đầu xác định 2 người này có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại yêu cầu cung cấp thông tin, sau đó chiếm đoạt và sử dụng thẻ tín dụng của một người ở Quảng Ninh để mua 2 điện thoại iPhone 15 Pro Max tại cửa hàng này rồi bán lấy tiền mặt.

Mở rộng điều tra, công an xác định 2 đối tượng sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để lấy cắp thông tin, chiếm đoạt thẻ tín dụng (Visa, MasterCard…) của người dân.

Do các thẻ này không rút được tiền mặt mà chỉ có thể thanh toán khi mua sản phẩm nên 2 đối tượng đã sử dụng thẻ để mua hàng hóa có giá trị cao, sau đó bán lại thu tiền mặt rồi chuyển thành tiền điện tử (USDT) để qua mặt cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 18/6 đến 24/7/2024, trên địa bàn TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 2 đối tượng đã đến một số cửa hàng mua tổng cộng 19 điện thoại iPhone 15 các loại với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ Cơ quan điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (số 26 Nguyễn Chí Thanh, TP.Tam Kỳ, SĐT: 0235.3852594) gặp Điều tra viên Võ Hồng Nam (SĐT: 0914.196787) để giải quyết theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.

Tết thầy trong thời đại số

Tết thầy trong thời đại số

Văn hóa 19/02/2026

(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Điểm tin 19/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Xem thêm