Thứ Hai, 19/01/2026 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm

(ANTV) - Sau 1 tuần nghị án kéo dài, sáng nay (03/12), TAND Cấp cao tại TP HCM tiến hành tuyên án phiên tòa phúc thẩm giai đoạn 1 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức liên quan. HĐXX tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 47 bị cáo khác về các tội: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Tham ô tài sản, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Trong phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Trương Mỹ Lan không kháng cáo kêu oan mà kháng cáo xin xem xét lại hành vi, số liệu quy buộc đối với bị cáo đồng thời đưa ra nhiều phương án khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, trong phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị giữ nguyên mức án phạt tử hình về tội Tham ô tài sản, y án 20 năm tù về tội Đưa hối lộ và đề nghị giảm còn 16-18 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Các bị cáo còn lại trong giai đoạn 1 của vụ án đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc xin hưởng án treo. Trong số đó, nhiều bị cáo đã được VKS đề nghị giảm mức hình phạt so với bản án sơ thẩm.

Đắk Lắk: 26 năm tù giam cho đối tượng giết người

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thiện (35 tuổi) trú tại tỉnh Nghệ An 26 năm tù về các tội Giết người, Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Cố ý gây thương tích. 

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Thiện vào tỉnh Đắk Lắk và đến ở nhờ nhà người quen tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Quá trình sinh sống, giữa Thiện và hàng xóm nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Thiện đã nảy sinh ý định giết để trả thù. Ngày 30/01/2023, Thiện cầm dao sang nhà chém người phụ nữ và em trai gây thương tích. Sau khi gây án, Thiện bỏ trốn và bị Công an huyện Cư Kuin ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 11/01/2024, Thiện quay lại tỉnh Đắk Lắk dùng súng bắn người phụ nữ nhưng nạn nhân kịp thời bỏ chạy. Khi đối tượng bị bắt, cơ quan Công an thu giữ 01 khẩu súng, 05 viên đạn và 02 cây dao rựa.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Thiện 18 năm tù về tội Giết người; 4 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là 26 năm tù giam.




Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm