(ANTV) - Sau 1 tuần nghị án kéo dài, sáng nay (03/12), TAND Cấp cao tại TP HCM tiến hành tuyên án phiên tòa phúc thẩm giai đoạn 1 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức liên quan. HĐXX tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 47 bị cáo khác về các tội: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Tham ô tài sản, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.
Trong phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Trương Mỹ Lan không kháng cáo kêu oan mà kháng cáo xin xem xét lại hành vi, số liệu quy buộc đối với bị cáo đồng thời đưa ra nhiều phương án khắc phục hậu quả.
Tuy nhiên, trong phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị giữ nguyên mức án phạt tử hình về tội Tham ô tài sản, y án 20 năm tù về tội Đưa hối lộ và đề nghị giảm còn 16-18 năm tù về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Các bị cáo còn lại trong giai đoạn 1 của vụ án đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc xin hưởng án treo. Trong số đó, nhiều bị cáo đã được VKS đề nghị giảm mức hình phạt so với bản án sơ thẩm.
Đắk Lắk: 26 năm tù giam cho đối tượng giết người
TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thiện (35 tuổi) trú tại tỉnh Nghệ An 26 năm tù về các tội Giết người, Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Cố ý gây thương tích.
Theo cáo trạng, từ năm 2017, Thiện vào tỉnh Đắk Lắk và đến ở nhờ nhà người quen tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Quá trình sinh sống, giữa Thiện và hàng xóm nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Thiện đã nảy sinh ý định giết để trả thù. Ngày 30/01/2023, Thiện cầm dao sang nhà chém người phụ nữ và em trai gây thương tích. Sau khi gây án, Thiện bỏ trốn và bị Công an huyện Cư Kuin ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 11/01/2024, Thiện quay lại tỉnh Đắk Lắk dùng súng bắn người phụ nữ nhưng nạn nhân kịp thời bỏ chạy. Khi đối tượng bị bắt, cơ quan Công an thu giữ 01 khẩu súng, 05 viên đạn và 02 cây dao rựa.
Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Thiện 18 năm tù về tội Giết người; 4 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là 26 năm tù giam.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay