(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Vào chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB. Với từng tội danh, các bị cáo đã đối diện với những khung hình phạt, bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Bị cáo Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nhận mức án tử hình và buộc bồi thường gần 674.000 tỷ đồng. Hành vi của bà Lan được đánh giá gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây xói mòn niềm tin của người dân với thủ đoạn chiếm đoạt tinh vi, phạm tội có tổ chức. Thông tin này đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội trong nhiều giờ qua. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là bản án nghiêm khắc và đúng người, đúng tội.
Cùng với bản án dành cho bị cáo Trương Mỹ Lan, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng đã tuyên án đối với 85 bị cáo khác liên quan với các mức án từ 3 năm đến chung thân.
Đặc biệt, cựu cục trưởng thanh tra, giám sát ngân hàng 2, thuộc Ngân hàng nhà nước Đỗ Thị Nhàn bị Toà tuyên án mức chung thân về tội nhận hối lộ và buộc nộp phạt 100 triệu đồng.
Với tư cách là trưởng đoàn kiểm tra, bị cáo Nhàn đã nhận 5,2 triệu USD từ Trương Mỹ Lan và chỉ đạo ban hành kết luận không trung thực, bao che sai phạm của SCB. Một lãnh đạo thuộc cơ quan quản lý nhà nước, song đã có những hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, dẫn tới thiệt hại rất lớn trong hoạt động tài chính.
Trong vụ án này, có 1 số bị cáo do đã nộp lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt, thành khẩn khai báo, lần đầu phạm tội... nên đã được Tòa ghi nhận và giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự. Đông đảo ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ, thể hiện sự văn minh của pháp luật. Đặc biệt với những vụ án gây thất thoát lớn thì việc thu hồi tài sản lại cho Nhà nước, cho nhân dân là việc làm hết sức cần thiết.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.