(ANTV) - Hiện nay sự am hiểu về công nghệ hay nhận thức về mạng xã hội của người dân còn hạn chế, nhất là tầng lớp người trung và cao tuổi, hưu trí, người dân khu vực nông thôn. Trong khi đó trên không gian mạng, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hầu hết đều có sự hiểu biết về công nghệ thông tin, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng đa dạng và chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch để thực hiện hành vi phạm tội. Để tiếp tục cảnh báo tới người dân về các phương thức thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao.
Một người phụ nữ trú tại Tp. Pleiku, Gia Lai nhận được cuộc gọi của 1 người đàn ông xưng là cán bộ viễn thông tại Tp. Đà Nẵng, thông báo chị đang nợ cước điện thoại trả sau. Đối tượng yêu cầu bị hại cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra, xác minh và yêu cầu bị hại trả lời điện thoại của nhiều người tự xưng là cán bộ Công an, cán bộ Viện Kiểm sát… Trong lúc tâm lý hoảng loạn, sợ hãi, bị hại đã gửi số tài khoản, mã OTP ngân hàng và bị chiếm đoạt số tiền trên 1,5 tỷ đồng.
Một phụ nữ khác cũng trú tại Tp. Pleiku đọc thông tin quảng cáo trên Facebook “Nhận dạy việc làm 88”-tuyển cộng tác viên Shopee và hướng dẫn truy cập vào trang Web lạ. Sau khi được nhân viên chăm sóc khách hàng tên My tư vấn hình thức chọn đơn hàng để hưởng hoa hồng, người phụ nữ này tin tưởng, làm theo. Ban đầu, sau mỗi lần làm nhiệm vụ số tiền gốc và tiền hoa hồng được chuyển trả đầy đủ như cam kết. Những lần sau, các đối tượng yêu cầu bị hại làm nhiệm vụ nhiều hơn và phải chuyển số tiền lớn hơn. Chỉ đến khi bị hại chuyển tổng số tiền trên 180 triệu đồng thì mới biết mình đã bị lừa.
Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh, Gia Lai đã ghi nhận hơn 30 trường hợp công dân đến trình báo về việc bị đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền bị thiệt hại trên 22 tỷ đồng. Qua việc tiếp nhận, xử lý các đơn thư tố giác tội phạm, lực lượng Công an xác định hầu hết thông tin liên quan đến đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đều có liên quan đến số đối tượng ở nước ngoài. Nhiều trường hợp bị hại có số tiền bị chiếm đoạt đều là tiền đi vay mượn, cầm cố thế chấp tài sản. Vì vậy, để lại hậu quả rất nặng nề về kinh tế, tâm lý, hạnh phúc gia đình. Công tác đấu tranh với loại tội phạm này đang gặp nhiều khó khăn, bất cập.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.