(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh 1 nhóm có ẩu đả một số người mặc đồng phục Thanh niên Xung phong là nhân viên của phà Cát Lái. Ngày 8/11, Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong - đơn vị quản lý phà Cát Lái xác nhận có xảy ra vụ việc 2 người đàn ông chửi bới, tấn công nhân viên phà gây bức xúc dư luận.
Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông ngồi trên xe máy phía sau chở thùng hàng lớn, người còn lại tiến tới đẩy thanh gác soát vé để xe máy chạy qua nhưng bất thành. Chưa dừng lại, 2 người đàn ông này tiếp tục dựng xe máy rồi áp sát, dùng tay, ghế đánh vào lưng, đầu của một số nam nhân viên soát vé. Đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng đã gây bất bình trong dư luận.
Qua xác minh, bước đầu xác định vụ việc xảy ra chiều 4/11. Đại diện phà Cát Lái cũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau là do 2 người đàn ông đi xe máy đã lưu thông ngược chiều, chạy vào làn đường dành cho xe qua phà từ phía TPHCM về Đồng Nai để lên phà nhưng đã bị nhân viên phà chặn lại.
Sau đó, 2 người đàn ông nói trên đã lớn tiếng cự cãi, lao vào tấn công nhân viên phà. Ngay khi sự việc xảy ra, Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong đã báo cho Công an xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ giải quyết.
TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại Hiệp Bình Chánh
Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, vẫn đang lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc án mạng xảy ra tại địa bàn phường Hiệp Bình Chánh.
Trước đó, rạng sáng ngày 8/11, người dân trong hẻm 7 đường 40 Hiệp Bình ,TP Thủ Đức đang ngủ thì nghe tiếng la hét. Khi người dân mở cửa kiểm tra thì phát hiện một người đã tử vong với nhiều vết thương ở bụng do vật nhọn gây ra. Danh tính nạn nhân được xác định là người đàn ông 33 tuổi, quê Hải Phòng ở trọ tại khu vực đường Hiệp Bình.
Vụ việc sau đó được Công an phường Hiệp Bình Chánh phối hợp cùng Công an Thành phố Thủ Đức khám nghiệm hiện trường, truy xét người liên quan. Công an Thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 40 tuổi, quê Hải Phòng ở trọ gần hiện trường án mạng. Công an cũng thu giữ một số vật dụng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Theo xác minh, nghi phạm và nạn nhân là bạn đồng hương, trước khi xảy ra án mạng cả hai có mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu và sau đó xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Nhắc đến giáo dục đào tạo, giảng đường Công an nhân dân không chỉ là nơi truyền đạt tri thức, mà còn là nơi thắp lên ngọn đuốc của bản lĩnh chính trị, rèn luyện ý chí, hình thành nhân cách người chiến sĩ Công an nhân dân, trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân. Điều đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay 18/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết: mưa lớn từ tối 17 đến rạng sáng 18/11 tiếp tục gây ngập lụt, sạt lở và thiệt hại nặng tại nhiều địa phương. Đến 6h30 sáng nay, số người chết và mất tích tăng lên 14 người, trong đó Khánh Hòa thiệt hại nặng nhất với 9 người do sạt lở tại đèo Khánh Lê, Khánh Sơn và lũ cuốn ở Nha Trang. Đà Nẵng ghi nhận 3 người mất tích, Quảng Trị và Huế mỗi nơi một trường hợp. Ngoài ra, 19 người bị thương tại Khánh Hòa. Về tài sản, 3 nhà bị hư hỏng, Khánh Hòa thiệt hại 7.000ha lúa và 430ha cây lâu năm. Tổng cộng 357 gia súc và 4.900 gia cầm bị cuốn trôi. Một số phương tiện, cầu và hồ nước cũng bị hư hại.
(ANTV) - Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Khoa cùng đồng phạm; Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng lừa bán “thần dược” giả; Phú Thọ: Nhanh chóng làm rõ vụ cướp tài sản; Lào Cai: Khởi tố 4 đối tượng liên quan đến vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng; Mưa lũ và sạt lở đất gây nhiều thiệt hại - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hôm nay (18/11), tại phiên hội thảo nằm trong khuôn khổ hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng chống mua bán người IMM6 diễn ra tại Hà Nội, các đại biểu đến từ các quốc gia thành viên đã chính thức đi đến thống nhất chung về Kế hoạch Hành động lần thứ 5 của tiến trình COMMIT. Đây là sáng kiến phối hợp cấp Bộ trưởng về phòng chống mua bán người khu vực tiểu vùng Mekong do chính phủ dẫn dắt, quy tụ 6 quốc gia thành viên gồm Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Campuchia.
(ANTV) - Công an phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cùng tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm các hoạt động vận tải hàng hóa và vận tải hành khách trên sông trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những chuyến tàu, chuyến phà tấp nập qua lại phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của người dân. Tuy nhiên, đi kèm sự gia tăng phương tiện và mật độ hoạt động là nỗi lo về nguy cơ mất an toàn: mỗi chuyến phà thiếu áo phao, mỗi con tàu hàng chở quá tải chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.
(ANTV) - Cơ quan Tuần tra Biên giới Mỹ thông báo đã bắt giữ ít nhất 81 người tại thành phố Charlotte, bang North Carolina, trong ngày đầu triển khai chiến dịch truy quét nhập cư cuối tuần qua. Đây được xem là bước leo thang mạnh trong chiến dịch trục xuất quy mô lớn của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra vụ án xảy ra tại công ty Egroup, Egame, Nhất Trần và một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Chiều ngày 17/11, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo việc khắc phục hậu quả sạt lở đất đá do mưa lớn tại khu vực đèo Khánh Lê và Khánh Sơn.
(ANTV) - Sáng 17/11, tại Hưng Yên, đoàn đại biểu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Bắc năm 2025 đã đến dâng hương tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan (xã Việt Tiến), thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình, xã Nguyễn Văn Linh.