Thứ Ba, 20/01/2026 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ 2 người đi xe ngược chiều, đánh nhân viên phà Cát Lái

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh 1 nhóm có ẩu đả một số người mặc đồng phục Thanh niên Xung phong là nhân viên của phà Cát Lái. Ngày 8/11, Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong - đơn vị quản lý phà Cát Lái xác nhận có xảy ra vụ việc 2 người đàn ông chửi bới, tấn công nhân viên phà gây bức xúc dư luận.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông ngồi trên xe máy phía sau chở thùng hàng lớn, người còn lại tiến tới đẩy thanh gác soát vé để xe máy chạy qua nhưng bất thành. Chưa dừng lại, 2 người đàn ông này tiếp tục dựng xe máy rồi áp sát, dùng tay, ghế đánh vào lưng, đầu của một số nam nhân viên soát vé. Đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng đã gây bất bình trong dư luận.

Qua xác minh, bước đầu xác định vụ việc xảy ra chiều 4/11. Đại diện phà Cát Lái cũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau là do 2 người đàn ông đi xe máy đã lưu thông ngược chiều, chạy vào làn đường dành cho xe qua phà từ phía TPHCM về Đồng Nai để lên phà nhưng đã bị nhân viên phà chặn lại.

Sau đó, 2 người đàn ông nói trên đã lớn tiếng cự cãi, lao vào tấn công nhân viên phà. Ngay khi sự việc xảy ra, Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên Xung phong đã báo cho Công an xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ giải quyết. 

TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại Hiệp Bình Chánh

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, vẫn đang lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc án mạng xảy ra tại địa bàn phường Hiệp Bình Chánh.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/11, người dân trong hẻm 7 đường 40 Hiệp Bình ,TP Thủ Đức đang ngủ thì nghe tiếng la hét. Khi người dân mở cửa kiểm tra thì phát hiện một người đã tử vong với nhiều vết thương ở bụng do vật nhọn gây ra. Danh tính nạn nhân được xác định là người đàn ông 33 tuổi, quê Hải Phòng ở trọ tại khu vực đường Hiệp Bình.

Vụ việc sau đó được Công an phường Hiệp Bình Chánh phối hợp cùng Công an Thành phố Thủ Đức khám nghiệm hiện trường, truy xét người liên quan. Công an Thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 40 tuổi, quê Hải Phòng ở trọ gần hiện trường án mạng. Công an cũng thu giữ một số vật dụng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Theo xác minh, nghi phạm và nạn nhân là bạn đồng hương, trước khi xảy ra án mạng cả hai có mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu và sau đó xảy ra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm