Chủ Nhật, 11/01/2026 19:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghi phóng hỏa tự thiêu, 1 phụ nữ tử vong

(ANTV) - Ngày 09/6, Công an quận Bình Tân, TP. HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy phòng trọ ở phường Bình Trị Đông, khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, người dân phát hiện cháy phòng trọ ở hẻm 357 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, có mùi xăng. Đám cháy được lực lượng tại chỗ khống chế dập tắt sau đó. Vụ cháy khiến 1 người bị thương, 1 người phụ nữ tử vong.

Theo người dân, trước đó người phụ nữ này có mâu thuẫn, to tiếng với một số người xung quanh. Hiện công an đã trích xuất camera an ninh quanh khu vực, nghi nạn nhân đã phóng hỏa đốt phòng trọ, tự thiêu.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng “Giữ người trái pháp luật"

Chiều 9/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng trong vụ người phụ nữ tố bị gia đình nhà chồng thường xuyên đánh đập, giam giữ trong nhà.

4 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Lan và Nguyễn Thị Hoài Diễm bị bắt tạm giam, Nguyễn Hồng Tâm và Nguyễn Hữu Tình (cùng trú TP Phan Thiết) bị cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi “Giữ người trái pháp luật”. Theo nội dung vụ việc: Cuối tháng 12/2023, nạn nhân và chồng là Nguyễn Tự Tín ly hôn, tuy nhiên nạn nhân vẫn ở lại gia đình chồng để tiện chăm sóc 3 đứa con nhỏ.

Từ tháng 3/2024 đến ngày 15/4/2024, nạn nhân thường xuyên bị gia đình chồng đánh đập gây thương tích do bị coi là mầm họa. Đến ngày 15/4/2024, lợi dụng sơ hở nạn nhân đã trốn thoát và đến Công an phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết trình báo toàn bộ sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm