Thứ Tư, 10/12/2025 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ cô gái bị sát hại ở chợ đầu mối Thủ Đức: Người chồng có liên quan

(ANTV) - Công an TP Thủ Đức, TP HCM, cho biết tiếp tục tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Dung, 39 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Công an đồng thời tạm giữ chồng của người này do có liên quan vụ việc.

Trong quá trình lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung - kẻ sát hại cô gái buôn bán rau ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Công an xác định chồng của nghi phạm có liên quan đến vụ việc nên đã ra quyết định tạm giữ người này.

Tại cơ quan điều tra, chồng nghi phạm cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, người vợ về nhà có kể lại. Tuy nhiên, biết vợ gây án nhưng người đàn ông này đã không khuyên ngăn vợ đi đầu thú.

Người chồng còn mang bộ đồ dính máu đi tẩm xăng đốt. Tuy nhiên do say rượu người này đã bị bỏng ở chân trong khi đốt phi tang bộ đồ. 

Facebooker “Vo Quoc” bị phạt 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng làm việc với ông Võ Đình Quốc, tức đầu bếp Võ Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc - về nội dung xúc phạm báo chí trên tài khoản này.

Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí. Ngoài thừa nhận hành vi vi phạm như trên, ông Võ Quốc cũng cam kết sẽ công khai xin lỗi trên Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Quốc với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng. Đồng thời ông Võ Quốc cũng đã đăng tải lời xin lỗi chính thức trên trang facebook cá nhân trong đêm 2/10.

Trước đó, tối 21/9, Facebook Vo Quoc có bài viết với những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo nói chung. Ở dưới có một số tài khoản Facebook khác bình luận hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các bình luận này.

Nội dung này nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ. Trưa 22/9, đầu bếp Võ Quốc xóa nội dung trên và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết, mà do có người đánh cắp tài khoản và đăng tải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ chiến dịch Quang Trung, thần tốc xây dựng nhà cho người dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ thành lập 23 tổ công tác hỗ trợ tại 23 điểm công trình xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại sau lũ.

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành đô thị sáng tạo, đáng sống vào năm 2030, kinh tế phong cách sống (Lifestyle Economy) được xem là hướng tiếp cận mới giúp nâng cao chất lượng sống, thúc đẩy tiêu dùng sáng tạo và tạo bản sắc đô thị. Đây cũng là nội dung chính được đề cập tại hội thảo "Kinh tế Lifestyle - Động lực tăng trưởng mới của Thành phố Hồ Chí Minh" vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, hưởng ứng phong trào “Bình dân học vụ số” do Đảng, Chính phủ ban hành, phát động Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai mô hình “Tôi làm Công an xã”. Đây là nhịp cầu nối hữu hiệu đưa hàng trăm cán bộ đảng viên trẻ vừa hồng vừa chuyên tình nguyện về cống hiến tại các đặc khu, hải đảo vùng sâu, biên giới nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính xung kích.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 09/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch 3535 về phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới. Hội nghị được kết nối với các điểm cầu thuộc 22 tỉnh, thành phố.

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” do Chính phủ và Bộ Công an phát động, chiều 9/12, TP Đà Nẵng, lực lượng CAND làm nòng cốt, chủ công đã tổ chức lễ khởi công xây dựng các ngôi nhà cho người dân có nhà bị hư hỏng trên địa bàn 22 xã, phường của TP Đà Nẵng.

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Truy nã 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 9/12, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hưng Yên phát đi thông báo kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật và bảo đảm quyền bào chữa. Trường hợp không trình diện hoặc không đầu thú sẽ được xem là tự từ bỏ quyền tự bào chữa và sẽ bị xem xét xét xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Xem thêm