Chủ Nhật, 03/03/2024 12:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Vụ cô gái bị sát hại ở chợ đầu mối Thủ Đức: Người chồng có liên quan

(ANTV) - Công an TP Thủ Đức, TP HCM, cho biết tiếp tục tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Dung, 39 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Công an đồng thời tạm giữ chồng của người này do có liên quan vụ việc.

Trong quá trình lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Thị Ngọc Dung - kẻ sát hại cô gái buôn bán rau ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Công an xác định chồng của nghi phạm có liên quan đến vụ việc nên đã ra quyết định tạm giữ người này.

Tại cơ quan điều tra, chồng nghi phạm cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, người vợ về nhà có kể lại. Tuy nhiên, biết vợ gây án nhưng người đàn ông này đã không khuyên ngăn vợ đi đầu thú.

Người chồng còn mang bộ đồ dính máu đi tẩm xăng đốt. Tuy nhiên do say rượu người này đã bị bỏng ở chân trong khi đốt phi tang bộ đồ. 

Facebooker “Vo Quoc” bị phạt 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng làm việc với ông Võ Đình Quốc, tức đầu bếp Võ Quốc - chủ tài khoản Facebook Vo Quoc - về nội dung xúc phạm báo chí trên tài khoản này.

Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc đã nhận trách nhiệm đối với bài viết trên trang Facebook Vo Quoc có nội dung xúc phạm báo chí. Ngoài thừa nhận hành vi vi phạm như trên, ông Võ Quốc cũng cam kết sẽ công khai xin lỗi trên Facebook Vo Quoc và hứa không tái phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Quốc với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng. Đồng thời ông Võ Quốc cũng đã đăng tải lời xin lỗi chính thức trên trang facebook cá nhân trong đêm 2/10.

Trước đó, tối 21/9, Facebook Vo Quoc có bài viết với những lời chửi bới thiếu văn hóa với nhà báo nói chung. Ở dưới có một số tài khoản Facebook khác bình luận hưởng ứng, tài khoản Facebook Vo Quoc có tương tác qua lại với các bình luận này.

Nội dung này nhanh chóng bị cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ. Trưa 22/9, đầu bếp Võ Quốc xóa nội dung trên và đính chính rằng bài viết đó không do mình viết, mà do có người đánh cắp tài khoản và đăng tải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm