(ANTV) - Tuyết rơi dày và mưa lớn trong những ngày qua đã khiến hơn 60 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương trên khắp Afghanistan.
Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Afghanistan xác nhận 61 người đã thiệt mạng và 110 người bị thương do tuyết rơi dày và mưa lớn. Bên cạnh đó, 458 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn hoặc một phần và hàng trăm gia súc đã chết ở 15 trong số 34 tỉnh của nước này.
Con số này có thể thay đổi khi chính quyền Afghanistan thu thập thêm thông tin từ các địa phương bị ảnh hưởng. Hiện chính quyền Afghanistan đang phải vật lộn để mở lại đường sá và tiếp cận các làng mạc bị cô lập.
Afghanistan rất dễ bị tổn thương bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Tuyết rơi dày và mưa lớn gây ra lũ quét thường xuyên, khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm người thiệt mạng cùng một lúc.
Hy Lạp: Cháy nổ ở nhà máy sản xuất bánh quy, 5 người thiệt mạng
Hôm nay 27/1, giới chức Hy Lạp đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại một nhà máy sản xuất bánh quy, khiến 5 công nhân thiệt mạng.
Vụ hỏa hoạn này được xem là sự cố nghiêm trọng nhất tại quốc gia Đông Nam Âu này trong nhiều năm qua. Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm 26/1, dẫn đến hỏa hoạn lớn và phá hủy một phần lớn nhà máy Vi-o-lan-ta ở ngoại ô thành phố Trikala, cách thủ đô A-thens khoảng 245 km về phía Tây Bắc. Theo lực lượng cứu hỏa, hỏa hoạn đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó 4 nạn nhân được tìm thấy ngay sau vụ việc, trong khi thi thể nạn nhân thứ năm được phát hiện vào sáng 27/1 do đám cháy còn âm ỉ gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Bộ Bảo vệ dân sự Hy Lạp cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra để có thể sớm đưa ra đánh giá ban đầu về nguyên nhân vụ cháy.
Google chi 68 triệu USD để dàn xếp vụ kiện nghe lén người dùng
Tập đoàn công nghệ Google đã chấp nhận chi trả 68 triệu USD để giải quyết một vụ kiện tập thể, trong đó cáo buộc trợ lý ảo của tập đoàn đã ghi âm bất hợp pháp các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng và sau đó chia sẻ chúng với các nhà quảng cáo.
Thỏa thuận sơ bộ này đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở San Jose, California (Mỹ) vào ngày 23/1 và cần được Thẩm phán phê duyệt để chính thức có hiệu lực.
Vụ kiện bắt nguồn từ đơn khiếu nại của nhiều chủ sở hữu thiết bị Google, những người khẳng định rằng các cuộc trò chuyện của họ đã bị ghi âm mà họ không hề hay biết. Trong khi Google tuyên bố rằng trợ lý ảo của họ chỉ ghi lại lời nói khi người dùng nói các cụm từ kích hoạt như "Hey Google," phía người tiêu dùng lại khẳng định rằng thiết bị của họ đã ghi âm ngay cả khi không sử dụng các cụm từ này.
Một số nguyên đơn cáo buộc các thiết bị của Google đã ghi lại các cuộc trò chuyện riêng tư về các vấn đề tài chính, quyết định cá nhân và công việc của họ./.
(ANTV) - Tối 3/7 (giờ địa phương), Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez đã chủ trì Lễ vinh danh các phái đoàn quốc tế đang thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại Venezuela sau thảm họa động đất kép xảy ra hôm 24/6 vừa qua.
(ANTV) - Sáng nay, UBND TP Huế đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Kim Long motor Huế.
(ANTV) - Hàng nghìn người đã đến Đại giáo đường Grand Mosalla ở Tehran để tiễn biệt Đại giáo chủ Ali Khamenei. Lễ quốc tang không chỉ tưởng nhớ nhà lãnh đạo tối cao của Iran, mà còn phản ánh khát vọng đoàn kết và ổn định của đất nước sau nhiều tháng xung đột.
(ANTV) - Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ, trước thềm chủ trì lễ kỷ niệm quy mô lớn tại thủ đô Washington D.C. vào đúng ngày Quốc khánh 4/7.
(ANTV) - Sáng nay, 4/7, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2026 và sơ kết một năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp gắn với địa giới hành chính mới. Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả nổi bật, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong 6 tháng cuối năm.
(ANTV) - Sáng 3/7, Cục Thống kê họp báo công bố tình hình kinh tế- xã hội quý II/2026 và 6 tháng đầu năm 2026. Theo đó, GDP quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1 triệu 565,4 nghìn tỷ đồng, bằng 61,9% dự toán và tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Sau trừ chi phí y tế, giáo dục tối đa 47 triệu đồng mỗi năm, cá nhân có một người phụ thuộc, thu nhập trên 28,63 triệu đồng mỗi tháng mới phải nộp thuế.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại Hà Nội, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chiều ngày 3/7, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2026. Hội nghị đã đánh giá và chỉ ra chất lượng nắm tình hình, tham mưu chiến lược, bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng là điểm sáng.