(ANTV) - Chính quyền tỉnh Aomori của Nhật Bản đã áp dụng Luật cứu trợ thiên tai khẩn cấp, trong bối cảnh tuyết rơi dày ảnh hưởng đến nhiều hoạt động thường nhật, đồng thời khiến 2 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Đợt tuyết kỷ lục lần này bắt đầu xuất hiện từ cuối năm ngoái. Có thời điểm, lượng tuyết tích tụ dày gấp 3 lần so với mức trung bình hàng năm tại Aomori. Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, vào sáng 07/01, độ dày của tuyết đo được tại khu vực trung tâm thành phố Aomori là 111cm.
2 nam giới có độ tuổi trên 70 được xác nhận tử vong và 12 người khác bị thương khi đang dọn dẹp tuyết trên mái nhà. Tuyết rơi dày cũng làm gián đoạn hoạt động của các tuyến đường sắt, đồng thời khiến 27 chuyến bay bị hủy.
Cơ quan thời tiết Nhật Bản cảnh báo, tuyết sẽ còn tiếp tục rơi trong tuần này, trước khi thời tiết ấm dần lên, kèm theo cảnh báo lở tuyết.
Indonesia xác nhận các trường hợp nhiễm HMPV
Bộ Y tế Indonesia đã xác nhận những ca nhiễm HMPV đầu tiên trong nước. Cơ quan này đồng thời khẳng định, loại virus này không quá nguy hiểm tới sức khỏe người dân.
Theo cơ quan y tế Indonesia, một số trẻ em đã nhiễm virus và chính phủ đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Đây không phải là căn bệnh mới và đã xuất hiện ở Indonesia từ năm 2001. Cho đến nay, giới chức y tế nước này chưa ghi nhận tác động nghiêm trọng nào do HMPV gây ra.
Bệnh có triệu chứng tương tự bệnh cúm thông thường và bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh nếu hệ miễn dịch suy yếu. Bộ Y tế Indonesia kêu gọi người dân duy trì môi trường lành mạnh và vệ sinh, nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.
Hiện, chính phủ Indonesia đang tăng cường giám sát tại các điểm nhập cảnh và các biện pháp cách ly đối với du khách quốc tế có dấu hiệu mắc bệnh giống cúm.
(ANTV) - Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị, việc nâng cấp hạ tầng giao thông ngày càng trở nên cấp bách, đặc biệt là ở những địa phương vùng cao như phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Bộ Công an Lào, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức một chương trình tập huấn nghiệp vụ đặc biệt, kéo dài nhiều ngày, với nhiều nội dung thực tiễn và chuyên sâu.
(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sau khi được triển khai, đã mang đến một diện mạo mới cho toàn lực lượng. Trên cả nước, lực lượng Công an được trang bị thêm nhiều phương tiện, thiết bị và vũ khí hiện đại, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, quân trang, đáp ứng hiệu quả yêu cầu chiến đấu ngày càng cao của ngành.
(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay ngày 01/12, bão số 15 có cường độ giật cấp 10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
(ANTV) - Bảo vệ trẻ em là hành động kiến tạo tương lai. Trong bối cảnh bệnh tật ngày càng trẻ hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dự phòng tăng cao, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được đặt ở vị trí đặc biệt quan trọng, được Đảng và Nhà nước cụ thể hóa bằng những chiến lược lớn.
(ANTV) - Truyền thông Nigeria cho biết, các tay súng chưa rõ danh tính vừa tiến hành thêm 2 vụ bắt cóc trong ngày 30/11 với tổng cộng 26 nạn nhân.
(ANTV) - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/11 khẳng định, Israel chính là trung tâm của mọi rắc rối và bất ổn tại khu vực, viện dẫn hàng loạt hành vi gây hấn của Israel tại nhiều điểm nóng xung đột trong khu vực, đặc biệt là các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Ngày 30/11 tại Florida, các quan chức cấp cao Mỹ và Ukraine đã có cuộc gặp để thảo luận về thoả thuận hoà bình do Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Theo cả hai phía, cuộc thảo luận đã diễn ra một cách cởi mở và thân thiện.
(ANTV) - Chính phủ Mỹ tuyên bố “đóng băng” mọi quyết định xin tị nạn chỉ hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng nhằm vào lực lượng Vệ binh quốc gia, khiến một người chết, một người bị thương nặng.
(ANTV) - Công ty Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, đã xin lỗi sau khi xảy ra vụ truy cập trái phép dẫn đến rò rỉ thông tin cá nhân của 33,7 triệu khách hàng.