Thứ Bảy, 27/12/2025 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuyết rơi dày kỷ lục tại Nhật Bản

(ANTV) - Một số khu vực ở miền Bắc Nhật Bản đã chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục trong ngày 4/2, gây gián đoạn giao thông trên diện rộng, bao gồm cả việc hủy hàng chục chuyến bay.

Thành phố Obihiro ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản đã hứng chịu lượng tuyết rơi kỷ lục 120 cm trong vòng 12 giờ. Cảnh báo bão tuyết cũng đã được ban hành cho thành phố ven biển Nemuro.

Hãng hàng không Nhật bản Japan Airlines cho biết đến nay đã có hơn 80 chuyến bay bị hủy do tuyết rơi dày, ảnh hưởng đến hơn 4.100 người.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản kêu gọi người dân cảnh giác với tình trạng tuyết rơi dày, khả năng xảy ra bão tuyết và sóng cao, cây đổ và tuyết lở; cũng như sẵn sàng với tình trạng mất điện có thể xảy ra. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản khuyến cáo, tình trạng tuyết rơi dày có thể khiến các phương tiện giao thông bị mắc kẹt, đường có thể bị đóng và các dịch vụ giao thông công cộng có thể bị chậm trễ đáng kể hoặc bị đình chỉ, đồng thời kêu gọi người dân hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết.

Nepal tăng phí leo núi Everest lên 15.000 USD để cải thiện tình trạng ô nhiễm

Nhà chức trách Nepal mới đây thông báo sẽ tăng thêm 30% phí giấy phép leo núi Everest. Quyết định được đưua ra nhằm giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và tăng sự an toàn cho người leo núi trong hành trình chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.

Theo thông báo của Cục du lịch Nepal, trong thời gian leo núi cao điểm vào mùa Xuân, phí sẽ tăng từ 11.000 USD lên 15.000 USD cho mỗi giấy phép leo lên đỉnh cao 8.849 m. Phí leo núi vào các thời điểm khác cũng tăng với tỷ lệ tương tự, từ 5.500 USD lên 7.500 USD trong mùa Thu.

Nepal là nơi có 8 trong số 14 đỉnh núi của thế giới cao hơn 8.000 m và đón hàng nghìn người leo núi mỗi năm. Người leo núi nước ngoài đã chi hàng chục nghìn USD trong nỗ lực leo lên đỉnh Everest. Năm 2024, đã có hơn 400 người mua giấy phép leo núi, đem lại nguồn thu ngân sách khoảng 4 triệu USD. Khoản thu này được dùng để để dọn dẹp rác thải mà người leo núi để lại trên núi, cũng như cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm