(ANTV) - Một số khu vực ở miền Bắc Nhật Bản đã chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục trong ngày 4/2, gây gián đoạn giao thông trên diện rộng, bao gồm cả việc hủy hàng chục chuyến bay.
Thành phố Obihiro ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản đã hứng chịu lượng tuyết rơi kỷ lục 120 cm trong vòng 12 giờ. Cảnh báo bão tuyết cũng đã được ban hành cho thành phố ven biển Nemuro.
Hãng hàng không Nhật bản Japan Airlines cho biết đến nay đã có hơn 80 chuyến bay bị hủy do tuyết rơi dày, ảnh hưởng đến hơn 4.100 người.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản kêu gọi người dân cảnh giác với tình trạng tuyết rơi dày, khả năng xảy ra bão tuyết và sóng cao, cây đổ và tuyết lở; cũng như sẵn sàng với tình trạng mất điện có thể xảy ra. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản khuyến cáo, tình trạng tuyết rơi dày có thể khiến các phương tiện giao thông bị mắc kẹt, đường có thể bị đóng và các dịch vụ giao thông công cộng có thể bị chậm trễ đáng kể hoặc bị đình chỉ, đồng thời kêu gọi người dân hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết.
Nepal tăng phí leo núi Everest lên 15.000 USD để cải thiện tình trạng ô nhiễm
Nhà chức trách Nepal mới đây thông báo sẽ tăng thêm 30% phí giấy phép leo núi Everest. Quyết định được đưua ra nhằm giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và tăng sự an toàn cho người leo núi trong hành trình chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.
Theo thông báo của Cục du lịch Nepal, trong thời gian leo núi cao điểm vào mùa Xuân, phí sẽ tăng từ 11.000 USD lên 15.000 USD cho mỗi giấy phép leo lên đỉnh cao 8.849 m. Phí leo núi vào các thời điểm khác cũng tăng với tỷ lệ tương tự, từ 5.500 USD lên 7.500 USD trong mùa Thu.
Nepal là nơi có 8 trong số 14 đỉnh núi của thế giới cao hơn 8.000 m và đón hàng nghìn người leo núi mỗi năm. Người leo núi nước ngoài đã chi hàng chục nghìn USD trong nỗ lực leo lên đỉnh Everest. Năm 2024, đã có hơn 400 người mua giấy phép leo núi, đem lại nguồn thu ngân sách khoảng 4 triệu USD. Khoản thu này được dùng để để dọn dẹp rác thải mà người leo núi để lại trên núi, cũng như cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.