(ANTV) - Bạn có thể đã ăn rất nhiều món ăn được bán rong trên đường phố, nhưng với sushi thì chắc hẳn là chưa bao giờ. Thứ đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, vốn thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng hay siêu thị lớn, thì nay lại có thể dễ dàng đến tay thực khách với giá bình dân hơn tại gánh hàng rong Sushi Bike tại Cairo, Ai Cập.
Anh Mohamed Samir, chủ tiệm sushi di động tại Ai Cập, đang đạp chiếc xe chở đẩy các loại sushi tươi ngon quanh các khu phố ở Cairo để rao bán. Vậy là các thực khách, dù ở tầng lớp nào, cũng có thể trải nghiệm món ăn Nhật Bản theo phong cách đường phố dân dã.
Từ năm 2019 tới nay, anh luôn giữ phương châm bán giá tốt nhất cho khách hàng khi thưởng thức món ăn.
Chọn lựa đồ ăn dễ dàng hơn và hơn cả là cả tiết kiệm hơn - đó là lý do giúp tiệm sushi di động của anh Samir luôn thu hút lượng khách hàng ổn định.
Phát hiện gần 2000 xác ướp động vật bên trong đền thờ cổ Ai Cập
Các nhà khảo cổ học từ Đại học New York (Mỹ) mới đây phát hiện khoảng 2.000 đầu cừu được ướp xác, có niên đại từ năm 305-30 trước công nguyên và một cấu trúc cung điện lớn thời Vương quốc cổ (khoảng năm 2700-2200 trước công nguyên) tại khu vực đền Pharaoh Ramses II ở thành phố cổ Abydos, miền nam Ai Cập.
Bên cạnh đầu cừu đực, các nhà khảo cổ còn tìm thấy xác ướp cừu cái, chó, dê rừng, bò, hươu và cầy mangut. Toàn bộ được cho là vật hiến tế. Khám phá lần này cho thấy Pharaoh Ramses II vẫn được tôn kính ở Abydos sau 1.000 năm kể từ triều đại của ông.
Bên cạnh xác ướp động vật, đoàn khảo cổ còn phát hiện một kiến trúc cung điện với bức tường dày 5 m thời Vương quốc cổ, cùng với đó là những tượng đài, tàn tích của cây cổ thụ, quần áo và giày da thời đó được tìm thấy.
Kiến trúc này đã góp phần tái hiện quang cảnh cổ xưa từ trước khi đền của Pharaoh Ramses II được xây dựng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.