(ANTV) - Bạn có thể đã ăn rất nhiều món ăn được bán rong trên đường phố, nhưng với sushi thì chắc hẳn là chưa bao giờ. Thứ đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, vốn thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng hay siêu thị lớn, thì nay lại có thể dễ dàng đến tay thực khách với giá bình dân hơn tại gánh hàng rong Sushi Bike tại Cairo, Ai Cập.
Anh Mohamed Samir, chủ tiệm sushi di động tại Ai Cập, đang đạp chiếc xe chở đẩy các loại sushi tươi ngon quanh các khu phố ở Cairo để rao bán. Vậy là các thực khách, dù ở tầng lớp nào, cũng có thể trải nghiệm món ăn Nhật Bản theo phong cách đường phố dân dã.
Từ năm 2019 tới nay, anh luôn giữ phương châm bán giá tốt nhất cho khách hàng khi thưởng thức món ăn.
Chọn lựa đồ ăn dễ dàng hơn và hơn cả là cả tiết kiệm hơn - đó là lý do giúp tiệm sushi di động của anh Samir luôn thu hút lượng khách hàng ổn định.
Phát hiện gần 2000 xác ướp động vật bên trong đền thờ cổ Ai Cập
Các nhà khảo cổ học từ Đại học New York (Mỹ) mới đây phát hiện khoảng 2.000 đầu cừu được ướp xác, có niên đại từ năm 305-30 trước công nguyên và một cấu trúc cung điện lớn thời Vương quốc cổ (khoảng năm 2700-2200 trước công nguyên) tại khu vực đền Pharaoh Ramses II ở thành phố cổ Abydos, miền nam Ai Cập.
Bên cạnh đầu cừu đực, các nhà khảo cổ còn tìm thấy xác ướp cừu cái, chó, dê rừng, bò, hươu và cầy mangut. Toàn bộ được cho là vật hiến tế. Khám phá lần này cho thấy Pharaoh Ramses II vẫn được tôn kính ở Abydos sau 1.000 năm kể từ triều đại của ông.
Bên cạnh xác ướp động vật, đoàn khảo cổ còn phát hiện một kiến trúc cung điện với bức tường dày 5 m thời Vương quốc cổ, cùng với đó là những tượng đài, tàn tích của cây cổ thụ, quần áo và giày da thời đó được tìm thấy.
Kiến trúc này đã góp phần tái hiện quang cảnh cổ xưa từ trước khi đền của Pharaoh Ramses II được xây dựng.
(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.
(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.
(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân đã đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai nhiều mô hình thiết thực tại cơ sở. Từ những hoạt động gần dân, sát dân, lực lượng công an không chỉ góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống mà còn tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. Tại xã Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, những việc làm cụ thể đó đã và đang góp phần giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục ảnh hưởng đến hạ tầng năng lượng cũng như dân sự trong khu vực, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thực hiện bước đi lịch sử khi lần đầu tiên thảo luận chính thức về quan hệ hợp tác với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và tăng cường liên kết với Liên đoàn Arập (AL) nhằm tìm giải pháp cho xung đột khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung vừa có cuộc hội đàm cấp cao tại Seoul, thống nhất tăng cường phối hợp nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, ông Min Aung Hlaing, đã được bầu làm Tổng thống nước này trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội ngày hôm nay.
(ANTV) - Ngày 3/4, Khối thi đua 13, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ khởi công Sửa chữa nhà cho hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, thương binh trên địa bàn phường Tam Phước.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố, bắt tạm giam 24 bị can về các tội: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
(ANTV) - Sáng ngày 3/4, trong khuôn khổ Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Diễn đàn Khoa học Trọng tài – Hòa giải 2026 (AMS 2026), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp cùng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề “Quản trị tố tụng trọng tài trong tranh chấp chuỗi”.
(ANTV) - Từ năm 2025, việc ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử đã tạo ra những con số ấn tượng về hiệu quả kinh tế - xã hội, khẳng định vai trò là trụ cột của chuyển đổi số quốc gia. Các giải pháp định danh, xác thực điện tử đã được triển khai đa dạng trong các lĩnh vực như ngân hàng, giao thông, y tế, giáo dục mang lại những giá trị thiết thực, to lớn cho người dân, doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức.