(ANTV) - Sau khi được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành dự luật ngân sách tạm thời, qua đó ngăn nguy cơ chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần chỉ vài giờ trước thời hạn chót là nửa đêm 30/9 theo giờ địa phương.
Trong tuyên bố trên mạng xã hội, Tổng thống Biden cho biết, ông đã ký dự luật cho phép chính phủ Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 17/11 tới.
Tổng thống Biden cũng khẳng định, vẫn có nhiều thời gian cho các nghị sĩ thông qua dự luật ngân sách cho tài khóa 2024, và ông kêu gọi các nghị sĩ nhanh chóng đạt được thỏa thuận.
Trước đó, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu liên bang sau nhiều giờ đàm phán căng thẳng, trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần.
Dự luật trên do Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đề xuất nhằm cấp ngân sách cho chính phủ trong vòng 45 ngày, nhưng không bao gồm khoản hỗ trợ bổ sung cho Ukraine.
Dù vậy, Tổng thống Biden cũng kêu gọi các nghị sĩ nhanh chóng thông qua khoản hỗ trợ bổ sung cho Kiev.
Libya và Italia nối lại các chuyến bay thẳng
Chính quyền Libya ngày 09/10 thông báo, sau gần một thập kỷ gián đoạn,các chuyến bay thẳng giữa nước này và Italia đã được nối lại từ ngày 30/9. Động thái này diễn ra bất chấp lệnh cấm bay của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với các hãng hàng không Libya.
Cụ thể, một máy bay thuộc sở hữu của công ty tư nhân Medsky có trụ sở tại Libya đã cất cánh từ sân bay Mitiga ở Tripoli với đích đến là sân bay ở Rome. Hãng hàng không Medsky sẽ khai thác các chuyến bay thẳng từ Tripoli đến Rome với tần suất hai chuyến mỗi tuần.
Trong khi đó, Chính phủ Libya có trụ sở tại Tripoli và được Liên hợp quốc công nhận khẳng định rằng, việc nối lại các chuyến bay này là một phần trong nỗ lực mạnh mẽ của chính quyền "nhằm dỡ bỏ lệnh cấm vận của EU đối với ngành hàng không dân dụng Libya".
Trong khi đó, Italia hiện vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về động thái này.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM