(ANTV) - Hàng chục nghìn người ủng hộ phe đối lập đã tập trung bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ba Lan hôm 11/01 để phản đối những điều chỉnh chính sách của chính phủ mới. Cuộc tuần hành đã cho thấy tình hình căng thẳng gia tăng ở Ba Lan khi chính phủ liên minh thân Liên minh châu Âu mới do ông Donald Tusk lãnh đạo nỗ lực hủy bỏ các chính sách của chính quyền đảng Luật pháp và Công lý (PiS) theo chủ nghĩa dân tộc trước đây.
Vụ biểu tình xảy ra khi Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, một đồng minh của đảng PiS, cho biết vào ngày 11/1 rằng ông đã bắt đầu các thủ tục ân xá cho hai cựu bộ trưởng bị bỏ tù trong tuần này vì lạm dụng quyền lực.
Hãng Thông tấn nhà nước ba Lan PAP dẫn nguồn tin từ tòa thị chính Warsaw cho biết, số lượng người tham gia đám đông biểu tình vào khoảng 35.000, trong khi người phát ngôn của PiS đưa ra con số gần 200.000.
Chính phủ do đảng PiS cầm quyền trước đây đã đưa ra những cải cách mà các nhà phê bình cho rằng đã làm suy yếu tính độc lập của tòa án và khiến hệ thống tư pháp rơi vào tình trạng hỗn loạn. Chính phủ mới của ông Tusk đang cố gắng hủy bỏ những cải cách đó nhằm giải phóng hàng tỷ USD quỹ mà Liên minh châu Âu đã đóng băng để phản ứng với các chính sách của chính quyền tiền nhiệm.
Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn về tình hình Biển Đỏ
Nga ngày 12/01 lên tiếng chỉ trích cuộc tấn công của Mỹ và Anh nhằm vào các cơ sở quân sự tại Yemen, cho rằng đây là hành động coi thường luật pháp quốc tế, làm leo thang những căng thẳng ở Trung Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn ngay trong ngày 12/01, để thảo luận về vấn đề.
Phái bộ thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng cho biết nước này đã đề nghị triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 12/01 liên quan đến các cuộc không kích quân sự của Mỹ và Anh.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ra tuyên bố kêu gọi các bên kiềm chế, tránh leo thang căng thẳng trên Biển Đỏ. Trong khi đó, Nhật Bản và Australia lên tiếng ủng hộ chiến dịch không kích của Mỹ và Anh nhằm vào lực lượng Houthi.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.