Chủ Nhật, 26/07/2026 08:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel bị đưa vào danh sách quốc gia xâm hại quyền trẻ em

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa chính thức đưa Israel vào danh sách các quốc gia và tổ chức xâm hại quyền trẻ em trong xung đột vũ trang, do những cáo buộc liên quan đến cuộc chiến kéo dài 8 tháng qua tại Dải Gaza.

Trong hôm qua, Văn phòng Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã thông báo chính thức với Đại sứ Israel tại LHQ về quyết định này. Cùng với Israel, 2 nhóm vũ trang Hamas và Jihad của Palestine cũng bị đưa vào danh sách.

Dự kiến, báo cáo về trẻ em và xung đột vũ trang, bao gồm danh sách trên, sẽ được đệ trình lên Hội đồng Bảo an LHQ để thảo luận vào ngày 14/6 tới.

Giới chức Israel đã phản ứng mạnh mẽ với quyết định của LHQ. Ngoại trưởng Israel mô tả đây là "quyết định đáng hổ thẹn” và “hành động xấu xa”. Ông Israel Katz đồng thời cảnh báo quyết định sẽ gây ra những hệ lụy trong quan hệ giữa nước này và LHQ.

Theo Cơ quan Y tế Dải Gaza, khoảng 8.000 trẻ em đã tử vong trong chiến dịch tấn công tổng lực kéo dài 8 tháng qua của quân đội Israel, chiếm khoảng 22% tổng số người thiệt mạng được xác định. Nhiều tổ chức nhân đạo khu vực và quốc tế cũng đánh giá trẻ em là một trong những đối tượng bị tổn thương lớn nhất trong xung đột Israel-Hamas.

Mỹ đánh chặn nhiều tên lửa của Houthi trên Biển Đỏ

Quân đội Mỹ hôm qua (7/6) cho hay đã phá hủy 4 thiết bị bay không người lái và 2 tên lửa đạn đạo chống hạm tại những khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.

Ngoài ra, các lực lượng Mỹ cũng phá hủy thành công một hệ thống thiết bị bay không người lái được phóng từ một khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen ra eo biển Bab al-Mandab và một tàu tuần tra của Houthi.

Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), trong 24h qua, Houthi đã phóng 4 tên lửa đạn đạo chống hạm ra Biển Đỏ, song không gây thương vong hoặc thiệt hại nào cho các lực lượng của Mỹ, Anh hay các tàu, thuyền vận chuyển hàng hóa.

Từ tháng 11 năm ngoái, Houthi đã thực hiện các vụ tấn công bằng tên lửa nhắm vào các tàu thuyền ở Biển Đỏ và Vịnh Aden để bày tỏ sự đoàn kết với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Các vụ tấn công này đã trở thành mối đe dọa lớn đối với an ninh trên tuyến đường vận tải quốc tế quan trọng trên./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Chính trị 25/07/2026

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

Văn hóa 25/07/2026

(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Pháp luật 25/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Xem thêm