(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa chính thức đưa Israel vào danh sách các quốc gia và tổ chức xâm hại quyền trẻ em trong xung đột vũ trang, do những cáo buộc liên quan đến cuộc chiến kéo dài 8 tháng qua tại Dải Gaza.
Trong hôm qua, Văn phòng Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã thông báo chính thức với Đại sứ Israel tại LHQ về quyết định này. Cùng với Israel, 2 nhóm vũ trang Hamas và Jihad của Palestine cũng bị đưa vào danh sách.
Dự kiến, báo cáo về trẻ em và xung đột vũ trang, bao gồm danh sách trên, sẽ được đệ trình lên Hội đồng Bảo an LHQ để thảo luận vào ngày 14/6 tới.
Giới chức Israel đã phản ứng mạnh mẽ với quyết định của LHQ. Ngoại trưởng Israel mô tả đây là "quyết định đáng hổ thẹn” và “hành động xấu xa”. Ông Israel Katz đồng thời cảnh báo quyết định sẽ gây ra những hệ lụy trong quan hệ giữa nước này và LHQ.
Theo Cơ quan Y tế Dải Gaza, khoảng 8.000 trẻ em đã tử vong trong chiến dịch tấn công tổng lực kéo dài 8 tháng qua của quân đội Israel, chiếm khoảng 22% tổng số người thiệt mạng được xác định. Nhiều tổ chức nhân đạo khu vực và quốc tế cũng đánh giá trẻ em là một trong những đối tượng bị tổn thương lớn nhất trong xung đột Israel-Hamas.
Mỹ đánh chặn nhiều tên lửa của Houthi trên Biển Đỏ
Quân đội Mỹ hôm qua (7/6) cho hay đã phá hủy 4 thiết bị bay không người lái và 2 tên lửa đạn đạo chống hạm tại những khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.
Ngoài ra, các lực lượng Mỹ cũng phá hủy thành công một hệ thống thiết bị bay không người lái được phóng từ một khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen ra eo biển Bab al-Mandab và một tàu tuần tra của Houthi.
Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), trong 24h qua, Houthi đã phóng 4 tên lửa đạn đạo chống hạm ra Biển Đỏ, song không gây thương vong hoặc thiệt hại nào cho các lực lượng của Mỹ, Anh hay các tàu, thuyền vận chuyển hàng hóa.
Từ tháng 11 năm ngoái, Houthi đã thực hiện các vụ tấn công bằng tên lửa nhắm vào các tàu thuyền ở Biển Đỏ và Vịnh Aden để bày tỏ sự đoàn kết với Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Các vụ tấn công này đã trở thành mối đe dọa lớn đối với an ninh trên tuyến đường vận tải quốc tế quan trọng trên./.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng
(ANTV) - Do ảnh hưởng của các đợt mưa kéo dài những ngày qua, tại Km20+430 trên Quốc lộ 4G, thuộc địa phận xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã xảy ra sạt lở, gây tắc đường.
(ANTV) - Bên cạnh việc bảo tồn nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ, nhiều nước cũng chú trọng gìn giữ và phát huy những loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Tại Ai Cập, nghệ thuật múa bụng đã xuất hiện từ thời cổ đại và gắn liền với đời sống văn hóa của người dân hàng thế kỷ qua.
(ANTV) - Chiều 3/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu Trung Quốc hoạt động khảo sát trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.