(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã xác nhận sự tham gia của Israel vào vụ ám sát cựu lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh tại Tehran vào tháng 7, đánh dấu lần đầu tiên Israel thừa nhận trách nhiệm về hoạt động này.
Phát biểu trong lễ vinh danh các nhân viên quốc phòng nước này tối 23/12, ông Israel Katz cho biết Israel đã đánh bại Hamas và Hezbollah, lật đổ chế độ của cựu Tổng thống Assad ở Syria và đã sát hại hàng loạt lãnh đạo của các tổ chức nằm trong “trục kháng chiến”, đồng thời khẳng định sẽ đánh bại lực lượng phiến quân Houthi.
Vào cuối tháng 7, thủ lĩnh chính trị của Hamas đã bị giết tại Tehran trong một vụ ám sát mà chính quyền Iran đổ lỗi cho Israel. Không có tuyên bố trực tiếp nào từ phía Israel về trách nhiệm giết Haniyeh vào thời điểm đó.
Hôm 27/9, Israel cũng đã ám sát ông Nasrallah – thủ lĩnh tối cao của Hezbollah trong một vụ đánh bom ở Beirut. Sau đó, người kế nhiệm của ông Haniyeh là ông Sinwar cũng bị tiêu diệt vào ngày 16/10 tại Gaza.
Giới chức Israel cho rằng ông Sinwar là kẻ chủ mưu thực hiện vụ tấn công ngày 7/10/2023 của Hamas vào Israel, vụ tấn công đã châm ngòi cho cuộc chiến đang diễn ra ở Dải Gaza.
Tổng thống Đức kêu gọi đoàn kết trong thông điệp Giáng sinh
Trong thông điệp Giáng sinh gửi tới người dân Đức, Tổng thống Đức đã kêu gọi tình đoàn kết, không để những kẻ cực đoan chia rẽ, khi thừa nhận vụ tấn công vào khu chợ Giáng sinh tại thành phố đã phủ bóng đen lên mùa lễ hội năm nay.
Trong bài phát biểu Giáng sinh truyền thống của mình, Tổng thống Đức bày tỏ thương tiếc khi "nỗi đau, sự kinh hoàng và hoang mang” đã xảy ra ở Magdeburg chỉ vài ngày trước Giáng sinh. Ông kêu gọi đoàn kết toàn dân tộc khi cuộc tranh luận về an ninh và nhập cư lại bùng phát.
Ngày 23/12, các lãnh đạo đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã tổ chức tuần hành tưởng niệm các nạn nhân, đồng thời kêu gọi đóng cửa biên giới và cho rằng vụ tấn công là kết quả của sự thất bại chính trị.
Hiện giới chức Đức vẫn đang loay hoay xác định lỗ hổng an ninh trong vụ việc cũng như động cơ của đối tượng lao xe vào đám đông. Theo Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser, kẻ tấn công không giống với bất kỳ mô hình nào trước đó vì người này "hành động như một kẻ khủng bố Hồi giáo mặc dù về mặt tư tưởng rõ ràng người này là kẻ thù của Hồi giáo".
Giới chức Đức cũng chịu thêm áp lực khi có thông tin Saudi Arabia đã nhiều lần cảnh báo Đức về đối tượng 50 tuổi này, thậm chí đã có yêu cầu dẫn độ.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.