Thứ Sáu, 19/12/2025 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc treo cờ rủ tưởng niệm các nhân viên thiệt mạng ở Dải Gaza

(ANTV) - Ngày hôm nay 13/11, các trụ sở văn phòng của Liên hợp quốc ở châu Á đã treo cờ rủ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những nhân viên của tổ chức này thiệt mạng ở Dải Gaza trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Lá cờ hai màu xanh-trắng của Liên hợp quốc đã được treo rủ vào lúc 9h30 theo giờ địa phương tại các văn phòng ở Bangkok, Tokyo và Bắc Kinh. Nghi thức này diễn ra một ngày sau khi Liên hợp quốc cho biết nhiều nhân viên đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở thuộc Liên hợp quốc tại Dải Gaza.

Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho Người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cho biết hơn 100 nhân viên của cơ quan này đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua.

Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn căng thẳng, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định Thương mại của các Dân tộc (ALBA-TCP) đã ra tuyên bố ủng hộ kêu gọi của các nước Hồi giáo và Arab về ngừng bắn ở vùng lãnh thổ này và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.

Tại hội nghị thượng đỉnh chung bất thường của Liên đoàn Arab (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Riyadh bàn về tình hình tại Dải Gaza, lãnh đạo các nước thành viên của hai tổ chức này đã ra tuyên bố chung kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza, cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận vùng lãnh thổ này của Palestine và tạm dừng xuất khẩu vũ khí sang Israel.

 EU kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Gaza vì mục đích nhân đạo

Ủy viên châu Âu phụ trách quản lý khủng hoảng, ông Janez Lenarcic , đã kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza và cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để duy trì hoạt động của các bệnh viện ở vùng lãnh thổ này.

Ông Lenarcic nhấn mạnh sự cấp thiết phải đạt được và tuân thủ các lệnh tạm dừng giao tranh vì mục đích nhân đạo. Ông lưu ý các “khoảng dừng nhân đạo” này phải được công bố rõ ràng trước khi triển khai để các bên có thời gian chuẩn bị. Quan chức này đồng thời hối thúc đưa nhiên liệu, thực phẩm và nước sạch vào Dải Gaza.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đang diễn ra ở gần các bệnh viện ở Gaza. Tính đến ngày 12/11, hai bệnh viện lớn nhất tại Dải Gaza là Al Shifa và Al-Quds đã tê liệt hoàn toàn, trong khi hơn một nửa số bệnh viện tại dải đất này buộc phải dừng hoạt động./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm