Thứ Ba, 25/06/2024 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc treo cờ rủ tưởng niệm các nhân viên thiệt mạng ở Dải Gaza

(ANTV) - Ngày hôm nay 13/11, các trụ sở văn phòng của Liên hợp quốc ở châu Á đã treo cờ rủ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những nhân viên của tổ chức này thiệt mạng ở Dải Gaza trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Lá cờ hai màu xanh-trắng của Liên hợp quốc đã được treo rủ vào lúc 9h30 theo giờ địa phương tại các văn phòng ở Bangkok, Tokyo và Bắc Kinh. Nghi thức này diễn ra một ngày sau khi Liên hợp quốc cho biết nhiều nhân viên đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở thuộc Liên hợp quốc tại Dải Gaza.

Trước đó, ngày 10/11, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho Người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cho biết hơn 100 nhân viên của cơ quan này đã thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua.

Trong bối cảnh xung đột tại Dải Gaza vẫn căng thẳng, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ-Hiệp định Thương mại của các Dân tộc (ALBA-TCP) đã ra tuyên bố ủng hộ kêu gọi của các nước Hồi giáo và Arab về ngừng bắn ở vùng lãnh thổ này và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.

Tại hội nghị thượng đỉnh chung bất thường của Liên đoàn Arab (AL) và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Riyadh bàn về tình hình tại Dải Gaza, lãnh đạo các nước thành viên của hai tổ chức này đã ra tuyên bố chung kêu gọi chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza, cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận vùng lãnh thổ này của Palestine và tạm dừng xuất khẩu vũ khí sang Israel.

 EU kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Gaza vì mục đích nhân đạo

Ủy viên châu Âu phụ trách quản lý khủng hoảng, ông Janez Lenarcic , đã kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza và cung cấp nhiên liệu khẩn cấp để duy trì hoạt động của các bệnh viện ở vùng lãnh thổ này.

Ông Lenarcic nhấn mạnh sự cấp thiết phải đạt được và tuân thủ các lệnh tạm dừng giao tranh vì mục đích nhân đạo. Ông lưu ý các “khoảng dừng nhân đạo” này phải được công bố rõ ràng trước khi triển khai để các bên có thời gian chuẩn bị. Quan chức này đồng thời hối thúc đưa nhiên liệu, thực phẩm và nước sạch vào Dải Gaza.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đang diễn ra ở gần các bệnh viện ở Gaza. Tính đến ngày 12/11, hai bệnh viện lớn nhất tại Dải Gaza là Al Shifa và Al-Quds đã tê liệt hoàn toàn, trong khi hơn một nửa số bệnh viện tại dải đất này buộc phải dừng hoạt động./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm