(ANTV) - Cảnh sát Malaysia ngày 9/6 cho biết một xe buýt chở sinh viên đại học đã đâm vào ôtô chở khách ở gần thị trấn Gerik, miền Bắc nước này làm ít nhất 15 sinh viên của trường Đại học Giáo dục Sultan Idris (UPSI) thiệt mạng.
Theo Cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt chở theo 42 sinh viên trường UPSI, gồm 8 nam và 32 nữ có độ tuổi từ 21 đến 23. Chiếc xe buýt được nhóm sinh viên thuê riêng, khởi hành từ Jertih thuộc bang Terengganu vào lúc 21h ngày 8/6. Khi trên đường trở về trường ở bang Perak thì gặp nạn vào rạng sáng 9/6 khi đâm vào một xe đa dụng (MPV). Vụ tai nạn đã khiến 15 sinh viên thiệt mạng, 27 người khác bị thương. Chiếc xe va chạm với xe buýt có 4 người trong xe cũng bị thương. Tất cả đều đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Theo cảnh sát địa phương, danh sách chính thức các nạn nhân chưa thể công bố do quá trình khám nghiệm tử thi vẫn đang được tiến hành. Nguyên nhân tai nạn cụ thể đang được điều tra làm rõ. Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã bày tỏ đau buồn trước vụ việc và yêu cầu Bộ Giáo dục Đại học hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Trung Quốc khuyến cáo an ninh với công dân tại Los Angeles
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles ngày 9/6 đã khuyến cáo công dân nước này tại khu vực tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân, sau khi thành phố lớn thứ hai của Mỹ rơi vào bất ổn do biểu tình.
Thông báo của cơ quan này nêu rõ: “Công dân Trung Quốc tại khu vực nên tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân, tránh tụ tập, tránh đến nơi đông người hoặc các địa điểm có tình hình an ninh công cộng kém, đồng thời hạn chế ra ngoài vào ban đêm hoặc đi lại một mình.”
Trước đó, ngày 6/6 đã xảy ra đụng độ giữa các nhân viên liên bang với những người biểu tình quá khích phản đối việc bắt giữ hàng chục người nhập cư ở Los Angeles, thành phố lớn thứ 2 nước Mỹ và là nơi có đông người gốc Latinh sinh sống. Các cuộc đụng độ giữa lực lượng thực thi pháp luật và người biểu tình đang ngày càng trở nên dữ dội trong ngày 8/6 (giờ địa phương), sau khi lực lượng Vệ binh Quốc gia tại bang California được điều động đến Los Angeles để dập tắt các cuộc biểu tình phản đối chính sách trấn áp nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Nga phê chuẩn chiến lược phát triển lực lượng hải quân
Vừa qua, Tổng thống Putin đã phê chuẩn chiến lược phát triển lực lượng Hải quân đến năm 2050, cho thấy ưu tiên của Nga trong phát triển hạm đội hiện đại, khôi phục vị thế cường quốc hải quân.
Theo đó, Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn chiến lược phát triển lực lượng Hải quân nước này đến năm 2050. Đây là văn kiện hoạch định chiến lược hàng hải đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Nga, cho thấy nước này đặt ưu tiên hàng đầu vào việc phát triển một hạm đội mạnh và hiện đại để dần khôi phục vị thế là một trong những cường quốc hàng hải.
Theo Hội đồng Hàng hải Liên Bang Nga, chiến lược bao gồm phân tích tình hình chính trị-quân sự toàn cầu, phân tích khả năng xảy ra và tính chất của các cuộc xung đột vũ trang cũng như đánh giá tiềm lực của các cường quốc hải quân hàng đầu. Văn kiện cũng đánh giá thực trạng và năng lực hiện tại của Hải quân Nga, đồng thời nêu rõ các yêu cầu chính đối với cơ cấu tác chiến trong tương lai, các nhiệm vụ chủ yếu trong thời bình và thời chiến, cũng như cơ chế nhằm định hình tương lai của Hải quân Nga.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.