Thứ Tư, 14/01/2026 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh điều tra cái chết của 88 người mua hàng từ trang web ở Canada

(ANTV) - Cảnh sát Anh đang điều tra cái chết của 88 người ở Anh sau khi mua sản phẩm từ các trang web đăng ký tại Canada. Các trang này bị cáo buộc cung cấp chất gây chết người cho những người có nguy cơ tự ngược đãi.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh đã xác định được 232 người ở Anh từng mua sản phẩm từ các trang web này trong hai năm tính đến tháng 4, trong đó 88 người đã tử vong.

Cơ quan này đang điều tra xem có bất kỳ hành vi phạm tội nào xảy ra ở Anh hay không, nhưng lưu ý ở giai đoạn đầu cuộc điều tra, cảnh sát vẫn chưa xác nhận được bất kỳ mối liên hệ nào giữa các sản phẩm được mua từ trang web và nguyên nhân tử vong trong các trường hợp.

Cuộc điều tra nằm trong khuôn khổ các cuộc điều tra quốc tế đồng loạt được mở ra sau vụ bắt giữ Kenneth Law ở Canada hồi đầu năm nay, người bị buộc tội hai tội danh xúi giục và hỗ trợ hành vi tự sát.

Đối tượng Law đã sử dụng một loạt trang web để tiếp thị và bán natri nitrit, một chất thường được dùng để bảo quản các loại thịt và có thể gây tử vong nếu nuốt phải. Cảnh sát cho biết đối tượng Law bị nghi ngờ đã gửi ít nhất 1.200 gói hàng tới hơn 40 quốc gia.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến Italia thiệt hại hơn 6 tỷ Euro

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, các hiện tượng thời tiết cực đoan liên quan đến khủng hoảng khí hậu, bao gồm mưa lớn, nhiệt độ thấp và nắng nóng gay gắt trong tháng 7 và tháng 8, đã gây thiệt hại hơn 6 tỷ euro cho cơ sở hạ tầng nông nghiệp và nông thôn của Italia.

Hiệp hội Nông dân quốc gia Italia (Coldiretti) cho biết trong 8 tháng đầu năm nay, cháy rừng đã phá hủy 60.000 ha đất tại nước này, nhiều hơn số đất đai bị phá hủy trong cả năm 2022.

Những đợt nắng nóng gay gắt trong tháng 7 và tháng 8 cũng khiến mực nước sông, hồ giảm mạnh, và tình hình sẽ chỉ đảo ngược nếu dự báo mưa bắt đầu từ tuần sau.

Coldiretti đang gióng lên hồi chuông cảnh báo người nông dân rằng tình trạng thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ ở một số vùng tại Italia lên đến hơn 40 độ C, đang diễn ra trong mùa Hè này có thể trở thành thường xuyên hơn và kêu gọi người nông dân tiếp tục tiến hành điều chỉnh kế hoạch trồng trọt và chăn nuôi.

Số người mắc bệnh hô hấp tăng mạnh ở Jakarta, Indonesia

Số người mắc bệnh về hô hấp do ô nhiễm không khí đang gia tăng mạnh ở thủ đô Jakarta của Indonesia, tạo áp lực đối với hệ thống y tế của thành phố.

Theo Bộ trưởng Y tế nước này, vào thời điểm trước đại dịch, Jakarta ghi nhận khoảng 50.000 ca mắc viêm đường hô hấp cấp tính thì nay con số này đã tăng lên 200.000 ca. Các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính bao gồm ho, sổ mũi, sốt, đau ngực và khó thở. Nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn, virus do ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

Trước tình hình này, chính quyền đã kêu gọi người dân Jakarta nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc khuyến khích làm việc tại nhà trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm