(ANTV) - Cảnh sát Anh đang điều tra cái chết của 88 người ở Anh sau khi mua sản phẩm từ các trang web đăng ký tại Canada. Các trang này bị cáo buộc cung cấp chất gây chết người cho những người có nguy cơ tự ngược đãi.
Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh đã xác định được 232 người ở Anh từng mua sản phẩm từ các trang web này trong hai năm tính đến tháng 4, trong đó 88 người đã tử vong.
Cơ quan này đang điều tra xem có bất kỳ hành vi phạm tội nào xảy ra ở Anh hay không, nhưng lưu ý ở giai đoạn đầu cuộc điều tra, cảnh sát vẫn chưa xác nhận được bất kỳ mối liên hệ nào giữa các sản phẩm được mua từ trang web và nguyên nhân tử vong trong các trường hợp.
Cuộc điều tra nằm trong khuôn khổ các cuộc điều tra quốc tế đồng loạt được mở ra sau vụ bắt giữ Kenneth Law ở Canada hồi đầu năm nay, người bị buộc tội hai tội danh xúi giục và hỗ trợ hành vi tự sát.
Đối tượng Law đã sử dụng một loạt trang web để tiếp thị và bán natri nitrit, một chất thường được dùng để bảo quản các loại thịt và có thể gây tử vong nếu nuốt phải. Cảnh sát cho biết đối tượng Law bị nghi ngờ đã gửi ít nhất 1.200 gói hàng tới hơn 40 quốc gia.
Các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến Italia thiệt hại hơn 6 tỷ Euro
Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, các hiện tượng thời tiết cực đoan liên quan đến khủng hoảng khí hậu, bao gồm mưa lớn, nhiệt độ thấp và nắng nóng gay gắt trong tháng 7 và tháng 8, đã gây thiệt hại hơn 6 tỷ euro cho cơ sở hạ tầng nông nghiệp và nông thôn của Italia.
Hiệp hội Nông dân quốc gia Italia (Coldiretti) cho biết trong 8 tháng đầu năm nay, cháy rừng đã phá hủy 60.000 ha đất tại nước này, nhiều hơn số đất đai bị phá hủy trong cả năm 2022.
Những đợt nắng nóng gay gắt trong tháng 7 và tháng 8 cũng khiến mực nước sông, hồ giảm mạnh, và tình hình sẽ chỉ đảo ngược nếu dự báo mưa bắt đầu từ tuần sau.
Coldiretti đang gióng lên hồi chuông cảnh báo người nông dân rằng tình trạng thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ ở một số vùng tại Italia lên đến hơn 40 độ C, đang diễn ra trong mùa Hè này có thể trở thành thường xuyên hơn và kêu gọi người nông dân tiếp tục tiến hành điều chỉnh kế hoạch trồng trọt và chăn nuôi.
Số người mắc bệnh hô hấp tăng mạnh ở Jakarta, Indonesia
Số người mắc bệnh về hô hấp do ô nhiễm không khí đang gia tăng mạnh ở thủ đô Jakarta của Indonesia, tạo áp lực đối với hệ thống y tế của thành phố.
Theo Bộ trưởng Y tế nước này, vào thời điểm trước đại dịch, Jakarta ghi nhận khoảng 50.000 ca mắc viêm đường hô hấp cấp tính thì nay con số này đã tăng lên 200.000 ca. Các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính bao gồm ho, sổ mũi, sốt, đau ngực và khó thở. Nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn, virus do ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.
Trước tình hình này, chính quyền đã kêu gọi người dân Jakarta nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc khuyến khích làm việc tại nhà trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.