Thứ Hai, 17/06/2024 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm đánh bom ở St Petersburg bị buộc tội khủng bố

(ANTV) - Các nhà điều tra Nga ngày 4/4 đã chính thức buộc tội Darya Trepova, một phụ nữ 26 tuổi, phạm tội khủng bố liên quan đến vụ sát hại blogger quân sự nổi tiếng của Nga Vladlen Tatarsky trong một vụ đánh bom tại một quán cà phê ở Saint Petersburg hôm 2/4.

Ủy ban chuyên điều tra những tội ác nghiêm trọng cho biết họ đã buộc tội Trepova thực hiện "một hành động khủng bố do một nhóm có tổ chức chỉ đạo - đã cố ý làm chết người".

Trước đó, hôm 3/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố việc sát hại blogger nói trên là "hành động khủng bố" đồng thời viện dẫn tuyên bố của Ủy ban chống khủng bố của Nga rằng có bằng chứng cho thấy Ukraine có liên quan tới vụ nổ bom.

Giao dịch bằng đồng NDT tại Nga lần đầu tiên vượt đồng USD

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đang siết cả nguồn cung và nhu cầu USD tại Nga, khiến đồng nhân dân tệ (NDT) ngày càng phổ biến tại nước này.

Số liệu do Bloomberg tổng hợp từ báo cáo hàng ngày trên sàn giao dịch Moskva cho thấy trong tháng 2, lần đầu tiên khối lượng giao dịch bằng đồng NDT đã vượt đồng USD.

Trước xung đột tại Ukraine, lượng NDT giao dịch tại thị trường Nga là không đáng kể. Năm nay, phương Tây áp thêm nhiều lệnh trừng phạt lên hệ thống tài chính Nga. Việc này tác động đến một số ngân hàng ở Nga vẫn cho phép trao đổi tiền tệ các nước mà Nga cho là "không thân thiện".

Các lệnh trừng phạt nhắm vào hệ thống tài chính của Nga cũng buộc các công ty nước này chuyển giao dịch quốc tế từ đồng USD và đồng euro sang tiền tệ các quốc gia khác.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính Nga cho biết đồng NDT "đang ngày càng quan trọng" với quỹ đầu tư quốc gia nước này. Tỷ lệ đồng NDT tối đa họ có thể nắm giữ đã được nâng gấp đôi, lên 60%, từ tháng 12 năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm