(ANTV) - Thành phố cảng Bahia Blanca của Argentina đã phải hứng chịu lượng mưa lớn nhất trong một thế kỷ qua. Chỉ trong 8 giờ ngày 7/3, lượng mưa trút xuống thành phố lên đến 400 mm, tương đương với lượng mưa trung bình của cả năm tại khu vực này. Nước lũ dâng cao trên 2m ở nhiều khu vực, khiến lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận những người còn mắc kẹt.
Ít nhất 10 người thiệt mạng được ghi nhận do mưa lớn gây lũ lụt ở thành phố Bahia Blanca của Argentina, song chính quyền thành phố cảnh báo con số này có thể tiếp tục tăng.
Bộ Quốc phòng Argentina đã huy động 120 binh sĩ, hàng chục xe tải và xe đổ bộ đặc chủng để tiếp cận những vùng ngập sâu. Chính phủ quốc gia Nam Mỹ đã tuyên bố hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu USD nhằm giúp thành phố vượt qua thảm họa.
Ông FEDERICO SUSBIELLES – Thị trưởng thành phố Bahia Blanca, Argentina cho biết: "Chúng tôi đang nhận được sự hỗ trợ bằng thuyền và cả máy móc hạng nặng từ quân đội. Đồng thời, tiến hành sơ tán bệnh nhân bằng đường sông từ bệnh viên Penna, nơi gần như bị ngập hoàn toàn, tới bệnh viện thành phố.”
Cảnh sát cũng đã được triển khai để bảo vệ người dân, trong bối cảnh Bahia Blanca vẫn đang mất điện trên diện rộng. Một bệnh viện dã chiến đã được thiết lập để chăm sóc các nạn nhân.
Ông FEDERICO SUSBIELLES – Thị trưởng thành phố Bahia Blanca, Argentina cho biết: "Đây là thời điểm vô cùng khó khăn khi thảm họa ập xuống thành phố Bahia Blance. Chúng tôi đã sơ tán hơn 1.000 người, trong khi 10 người thiệt mạng. Hiện tại, tin vui là trời đã ngừng mưa, tạo điều kiện cho công tác cứu hộ và sơ tán người dân khỏi những vùng nguy hiểm.”
Trận mưa lớn này là do tác động từ một cơn bão lớn đổ bộ vào thành phố. Cơn bão hiện đang di chuyển về phía Bắc, hướng tới thành phố Mar del Plata và dự kiến sẽ đổ bộ vào thủ đô Buenos Aires trong vài giờ tới.
Phụ nữ toàn cầu kêu gọi bình đẳng và chống bạo lực
Hàng nghìn phụ nữ trên khắp thế giới đã đổ xuống đường phố trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng loạt lên tiếng đòi chấm dứt bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ. Từ châu Âu đến châu Phi, Nam Mỹ và nhiều nơi khác, tiếng nói đấu tranh của phụ nữ đã vang lên mạnh mẽ.
Tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm phụ nữ từ các tổ chức khác nhau đã tập trung tại quận Kadikoy thuộc khu vực châu Á của thành phố. Trong không khí tuần hành, họ cùng nhau hát, nhảy múa và lắng nghe các bài phát biểu. Người tham gia tuần hành phản đối mạnh mẽ chính sách "Năm của Gia đình 2025" do Tổng thống Thổ Nhĩ Tỳ Tayip Erdogan ban hành, cho rằng điều này đang giam hãm vai trò của phụ nữ trong khuôn khổ hôn nhân.
Tại Ba Lan, các nhà hoạt động đã mở một trung tâm đối diện tòa nhà quốc hội ở Vacsava, nơi phụ nữ có thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Động thái này được xem như một thách thức mang tính biểu tượng đối với chính quyền tại quốc gia theo đạo Công giáo La Mã này, với luật phá thai thuộc loại hạn chế nhất châu Âu.
Từ Athens đến Madrid, Paris, Munich, Zurich và Belgrade, phụ nữ đã xuống đường đòi chấm dứt tình trạng bị đối xử như công dân hạng hai trong xã hội, chính trị, gia đình và công việc. Trong khi đó, tại Berlin, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier kêu gọi nỗ lực mạnh mẽ hơn để đạt được bình đẳng giới, đồng thời cảnh báo về xu hướng đảo ngược những tiến bộ đã đạt được.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.