(ANTV) - Bên lề Hội nghị cấp cao BRICS lần thứ 16 diễn ra tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm qua đã có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin, trong đó nhắc lại lời kêu gọi đạt được nền hòa bình tại các điểm nóng xung đột trên thế giới.
Tại cuộc gặp, ông Guterres đã nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của việc đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đen đối với an ninh lương thực và năng lượng của cả Nga và Ukraine. Hai bên cũng nhất trí về sự cần thiết phải đạt được một lệnh ngừng bắn tại vùng lãnh thổ Gaza của Palestine và Liban, cũng như tầm quan trọng của việc ngăn chặn mọi hành động làm leo thang căng thẳng trong khu vực.
Trước đó, trong thông điệp được đưa ra tại Hội nghị cấp cao BRICS, Tổng Thư ký Guterres đã kêu gọi hành động mạnh mẽ vì hòa bình tại các điểm nóng như Dải Gaza, Liban, Sudan và Ukraine. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas.
Ông Putin cho biết Nga ủng hộ mạnh mẽ việc nhanh chóng chấm dứt tình trạng đổ máu trong khu vực. Trong diễn biến liên quan, phát biểu tại Hội nghị BRICS, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi kêu gọi các "nỗ lực quốc tế thống nhất" để chấm dứt tình trạng căng thẳng ở Trung Đông và ngăn chặn một cuộc chiến tranh toàn diện trong khu vực. Ông cho rằng những diễn biến hiện nay tại khu vực này phản ánh "tình trạng hiện tại của thế giới và việc không tôn trọng các nguyên tắc cũng như tiêu chuẩn kép của hệ thống quốc tế".
Israel tiêu diệt chỉ huy Hamas làm việc cho Liên hợp quốc
Ngày 24/10, Cơ quan Liên hợp quốc cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) xác nhận một trong những nhân viên của cơ quan này thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza. Nhân vật này bị Israel cáo buộc là chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Nukhba của Hamas.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã hạ Mohammad Abu Itiwi, một chỉ huy của nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza, trong chiến dịch phối hợp với Cơ quan An ninh Israel (Shin Bet). IDF cho biết Itiwi làm việc cho UNRWA từ tháng 7/2022, từng tham gia chiến dịch tấn công bất ngờ của Hamas vào miền nam Israel hồi tháng 10/2023.
UNRWA xác nhận Itiwi là nhân viên tổ chức và đã thiệt mạng hôm 23/10, nhưng không đề cập cáo buộc người này là chỉ huy Hamas. Theo UNRWA, Itiwi có trong danh sách 100 người của cơ quan này bị Israel nghi là thành viên các nhóm vũ trang ở Dải Gaza. Danh sách được Tel Aviv gửi đến UNRWA hồi tháng 7.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.