(ANTV) - Làm việc ít hơn để có nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và các sở thích cá nhân. Đối với nhiều người thì đây là một cuộc sống đáng mơ ước. Và càng tuyệt vời hơn khi làm việc ít đi trong khi mức lương vẫn được giữ nguyên. Tại Đức, một số công ty đang thử nghiệm mô hình làm việc 4 ngày mỗi tuần, nhằm giúp cho người lao động cân bằng giữa công việc và cuộc sống, qua đó giữ chân được nhiều nhân lực chất lượng cao.
Jasmin Moradi-Gohar, một nhân viên nhân sự của công ty Brainguards ở Munich, cho biết rằng việc có thêm một ngày nghỉ hàng tuần giúp cô tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống. Cô thích dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như thể thao.
Tương tự, Steffen Mende, một kỹ thuật viên của công ty sản xuất cửa sổ EuroLam, cũng mong muốn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Tuy nhiên, anh cũng nhận thấy rằng để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn một ngày sẽ đòi hỏi sự thay đổi trong quy trình làm việc.
Chương trình thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần đang thu hút sự quan tâm của gần 50 công ty khác nhau tại Đức và sẽ kéo dài trong 6 tháng. Carsten Meier, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Intraprenor ở Berlin, là một trong những người điều phối chương trình này. Ông cho biết rằng chương trình này nhằm giải quyết vấn đề thiếu lao động lành nghề và tăng cường hạnh phúc của nhân viên.
Cũng theo ông Meier, công ty Intraprenor đã áp dụng chế độ làm việc 4 ngày/tuần từ 7 năm trước và đã thu hút được nhiều nhân viên trẻ có tay nghề cao.
Tuy nhiên, tổng giám đốc của công ty EuroLam, Henning Roper, cũng cảnh báo rằng chương trình này chỉ có thể thành công nếu năng suất và hiệu suất lao động tăng lên. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng hiệu quả của chương trình và sẵn sàng điều chỉnh nếu cần thiết.
Nhưng liệu chế độ làm việc 4 ngày/tuần sẽ mang lại những lợi ích tương tự tại Đức như các quốc gia khác như Anh? Câu trả lời sẽ được biết sau khi chương trình thử nghiệm kết thúc vào tháng 8 tới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.