(ANTV) - Làm việc ít hơn để có nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và các sở thích cá nhân. Đối với nhiều người thì đây là một cuộc sống đáng mơ ước. Và càng tuyệt vời hơn khi làm việc ít đi trong khi mức lương vẫn được giữ nguyên. Tại Đức, một số công ty đang thử nghiệm mô hình làm việc 4 ngày mỗi tuần, nhằm giúp cho người lao động cân bằng giữa công việc và cuộc sống, qua đó giữ chân được nhiều nhân lực chất lượng cao.
Jasmin Moradi-Gohar, một nhân viên nhân sự của công ty Brainguards ở Munich, cho biết rằng việc có thêm một ngày nghỉ hàng tuần giúp cô tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống. Cô thích dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như thể thao.
Tương tự, Steffen Mende, một kỹ thuật viên của công ty sản xuất cửa sổ EuroLam, cũng mong muốn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Tuy nhiên, anh cũng nhận thấy rằng để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn một ngày sẽ đòi hỏi sự thay đổi trong quy trình làm việc.
Chương trình thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần đang thu hút sự quan tâm của gần 50 công ty khác nhau tại Đức và sẽ kéo dài trong 6 tháng. Carsten Meier, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Intraprenor ở Berlin, là một trong những người điều phối chương trình này. Ông cho biết rằng chương trình này nhằm giải quyết vấn đề thiếu lao động lành nghề và tăng cường hạnh phúc của nhân viên.
Cũng theo ông Meier, công ty Intraprenor đã áp dụng chế độ làm việc 4 ngày/tuần từ 7 năm trước và đã thu hút được nhiều nhân viên trẻ có tay nghề cao.
Tuy nhiên, tổng giám đốc của công ty EuroLam, Henning Roper, cũng cảnh báo rằng chương trình này chỉ có thể thành công nếu năng suất và hiệu suất lao động tăng lên. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng hiệu quả của chương trình và sẵn sàng điều chỉnh nếu cần thiết.
Nhưng liệu chế độ làm việc 4 ngày/tuần sẽ mang lại những lợi ích tương tự tại Đức như các quốc gia khác như Anh? Câu trả lời sẽ được biết sau khi chương trình thử nghiệm kết thúc vào tháng 8 tới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.
(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trên 500 triệu đến 3 tỷ đồng được lựa chọn nộp thuế thu nhập cá nhân theo thu nhập hoặc theo doanh thu tính thuế, thay vì áp dụng cứng một phương pháp như hiện nay.
(ANTV) - Công an xã Đại Lãnh, tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại Trạm Y tế Vạn Thạnh.
(ANTV) - Mua, bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Thái Chơn, trú xã Tân Tiến, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Sáng 15/12, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32 đã phối hợp các lực lượng khống chế đám cháy tại một công ty gỗ trên địa bàn phường Tân Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.
(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.