(ANTV) - Làm việc ít hơn để có nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và các sở thích cá nhân. Đối với nhiều người thì đây là một cuộc sống đáng mơ ước. Và càng tuyệt vời hơn khi làm việc ít đi trong khi mức lương vẫn được giữ nguyên. Tại Đức, một số công ty đang thử nghiệm mô hình làm việc 4 ngày mỗi tuần, nhằm giúp cho người lao động cân bằng giữa công việc và cuộc sống, qua đó giữ chân được nhiều nhân lực chất lượng cao.
Jasmin Moradi-Gohar, một nhân viên nhân sự của công ty Brainguards ở Munich, cho biết rằng việc có thêm một ngày nghỉ hàng tuần giúp cô tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống. Cô thích dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa như thể thao.
Tương tự, Steffen Mende, một kỹ thuật viên của công ty sản xuất cửa sổ EuroLam, cũng mong muốn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Tuy nhiên, anh cũng nhận thấy rằng để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn một ngày sẽ đòi hỏi sự thay đổi trong quy trình làm việc.
Chương trình thử nghiệm chế độ làm việc 4 ngày/tuần đang thu hút sự quan tâm của gần 50 công ty khác nhau tại Đức và sẽ kéo dài trong 6 tháng. Carsten Meier, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Intraprenor ở Berlin, là một trong những người điều phối chương trình này. Ông cho biết rằng chương trình này nhằm giải quyết vấn đề thiếu lao động lành nghề và tăng cường hạnh phúc của nhân viên.
Cũng theo ông Meier, công ty Intraprenor đã áp dụng chế độ làm việc 4 ngày/tuần từ 7 năm trước và đã thu hút được nhiều nhân viên trẻ có tay nghề cao.
Tuy nhiên, tổng giám đốc của công ty EuroLam, Henning Roper, cũng cảnh báo rằng chương trình này chỉ có thể thành công nếu năng suất và hiệu suất lao động tăng lên. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng hiệu quả của chương trình và sẵn sàng điều chỉnh nếu cần thiết.
Nhưng liệu chế độ làm việc 4 ngày/tuần sẽ mang lại những lợi ích tương tự tại Đức như các quốc gia khác như Anh? Câu trả lời sẽ được biết sau khi chương trình thử nghiệm kết thúc vào tháng 8 tới.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.