(ANTV) - Công ty Công nghệ thần kinh Neuralink của tỷ phú người Mỹ Elon Musk mới đây thông báo đã được cấp phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên tại Canada - cấy chip vào não người.
Mục đích của Neuralink khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại Canada là đánh giá tính an toàn và thử nghiệm một số chức năng của chip cấy ghép, giúp những bệnh nhân bị liệt tứ chi có thể điều khiển các thiết bị kỹ thuật số bằng suy nghĩ của họ.
Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cấp phép cho Neuralink thử nghiệm cấy chip vào não cho 2 bệnh nhân.
Theo các báo cáo mới nhất, chip cấy ghép đang hoạt động tốt ở bệnh nhân thứ 2 khi người này có thể chơi trò chơi điện tử và thiết kế các vật thể 3D thông qua suy nghĩ.
Tại Mỹ, có hơn 1.000 bệnh nhân bị liệt đăng ký tình nguyện tham gia chương trình nghiên cứu thử nghiệm của Neuralink, song chưa đến 100 người trong số này đủ điều kiện tham gia.
Dàn nhạc giao hưởng nâng cao nhận thức về người khuyết tật
Một dàn nhạc giao hưởng gồm các nhạc công bị khiếm khuyết tại Hàn Quốc vừa tổ chức buổi hòa nhạc thường niên lần thứ 19. Họ đã chinh phục khán giả bằng những giai điệu chạm đến trái tim, bằng âm nhạc của sự hòa nhập, phá vỡ các rào cản.
Buổi biểu diễn của dàn nhạc Heart-to-Heart (tạm dịch Từ trái tim đến trái tim) Từ trái tim đến trái tim diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào hôm thứ Ba vừa qua. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật, xóa nhòa ranh giới giữa người khuyết tật với cộng đồng.
Mỗi nhạc công được ví như một mảnh ghép hoàn hảo cho sự hòa hợp của dàn nhạc. Và để trình diễn ăn ý như thế, họ đã tập luyện rất chăm chỉ.
Thành lập vào năm 2006, dàn nhạc Heart-to-Heart không ngừng hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai, trong đó có việc giúp từng thành viên tự đứng vững trên đôi chân của mình với tư cách là những nghệ sĩ chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bom tấn khoa học viễn tưởng 'Avatar 3' tiếp tục chứng minh sức mạnh thương hiệu khi thiết lập loạt cột mốc doanh thu mới.
(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô tăng cao, cũng tỷ lệ thuận với áp lực giao thông trên các tuyến đường. Cảnh sát giao thông Hà Nội đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm, trong đó tập trung vào vận tải hành khách.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội. Đặc biệt, sự bùng nổ của AI tạo sinh, công nghệ có khả năng tạo ra hình ảnh, video, âm thanh và văn bản giống như thật, đang mở ra nhiều cơ hội mới cho sáng tạo và phát triển.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên các tuyến giao thông trọng điểm, rạng sáng ngày 20/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng điều khiển ô tô chở 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cùng chung suy nghĩ, chung chí hướng trong thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, suốt 15 năm qua, vợ chồng Đại úy Nguyễn Hoàng Vũ và Đại úy Dương Nguyễn Hà Giang, đang công tác tại Công an TP Đà Nẵng đã cùng nhau tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu của mình để kịp thời cứu chữa cho người bệnh.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Tổ chức, cưỡng ép người khác trốn đi nước ngoài" và tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".
(ANTV) - Thời gian qua, nhiều mô hình điển hình đã được Công an tỉnh Ninh Bình xây dựng và phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.