(ANTV) - Nhờ vào công nghệ tiên tiến, những chiếc tivi hiện nay của Sony ngày càng nhỏ gọn, bắt mắt. Tập đoàn điện tử này từng cho ra đời một mẫu tivi có kích thước bằng một chiếc máy giặt. Đó là Sony PVM-4300 - chiếc tivi CRT (sử dụng ống tia âm cực) lớn nhất từng được sản xuất và bán ra thị trường.
Ra mắt vào cuối năm 1988, chiếc tivi CRT lớn nhất thế giới này nặng đến mức Sony đã thiết kế một vỏ bọc đặc biệt giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Theo hướng dẫn lắp đặt của Sony, cần ít nhất 6 người để di chuyển và lắp đặt thiết bị một cách an toàn.
Khi đến thị trường Mỹ vào năm 1990, Sony PVM-4300 không chỉ là chiếc tivi CRT lớn nhất, mà còn có giá thành đắt đỏ nhất với mức giá 40.000 USD. Trong nhiều năm, PVM-4300 dường như chỉ tồn tại qua những tài liệu quảng cáo cũ và một vài bức ảnh hiếm hoi, khiến nhiều người chỉ có thể tưởng tượng nó trông như thế nào.
Và rồi điều kỳ diệu đã xảy ra đúng vào dịp Giáng sinh năm ngoái, khi Shanks - một chuyên gia sửa chữa máy chơi game nổi tiếng - đã gây chấn động khi đăng tải một video có sự xuất hiện của chiếc Sony PVM-4300 và điều đáng ngạc nhiên là nó vẫn hoạt động hoàn hảo.
Không rõ có bao nhiêu chiếc tivi PVM-4300 được sản xuất, nhưng với độ hiếm đặc biệt của nó, rất có thể chiếc PVM-4300 của Shanks là chiếc duy nhất còn tồn tại trên thế giới.
Mùa khai thác băng tự nhiên ở Nhật Bản
Bất chấp cái giá rét của mùa Đông, công nhân của một công ty sản xuất băng ở thị trấn Nagatoro, tỉnh Saitama, Nhật Bản đang vào mùa khai thác băng. Đây là truyền thống lâu đời nhằm tích trữ băng tự nhiên để dùng cho mùa Hè nóng bức.
Để có được nguồn băng chất lượng, những công nhân sẽ dẫn nước từ các dòng suối trên núi Hodo đến một hồ chứa nhân tạo và chờ cho nước đông cứng. Nơi này hiện là hồ thu hoạch băng tự nhiên duy nhất ở tỉnh Saitama vẫn còn hoạt động. Khi lớp băng đã dày khoảng 15cm, người ta dùng máy cắt băng thành từng khối có kích thước dài 70 và rộng 50 cm, rồi đưa về kho lưu trữ.
Khi mùa Hè đến, công ty sẽ bán số băng này cho những cơ sở kinh doanh món đá bào giúp thực khách giải nhiệt. Đây là một món giải khát với nhiều hương vị thơm ngon rất nổi tiếng vào mùa Hè ở Nhật Bản.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.