(ANTV) - Không chỉ đóng băng viện trợ nước ngoài, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng các khoản tài trợ của chính phủ liên bang cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương, một phần trong nỗ lực cắt giảm mạnh chi tiêu liên bang.
Một trong số các dự án bị tạm dừng tài trợ là dự án liên quan đến lĩnh vực bảo tồn nông nghiệp, với hơn 3 tỷ USD đã được dành riêng trong Đạo luật Giảm lạm phát để khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp và chủ đất rừng tăng cường các biện pháp bảo tồn. Hàng ngàn nông dân đã đăng ký tham gia chương trình này của Bộ Nông nghiệp Mỹ.
Liên quan đến các dự án về làm sạch môi trường, khoản tài trợ khoảng 130 triệu USD hiện đang bị tạm dừng cho một nhóm các dự án ở Ohio nhằm thay thế một nhà máy than từ năm 1888 bằng một hệ thống điện Mặt Trời và hệ thống pin dự phòng, cũng như cải tạo các khu đất ô nhiễm và bãi chôn lấp ở Cleveland.
Về đường sắt Long Bridge, dự án trị giá 2,3 tỷ USD bổ sung 2 đường ray vào tuyến đường hiện tại nối Virginia với Washington, D.C cũng sẽ chịu cảnh đóng băng. Cây cầu này vận chuyển tới 1,3 triệu hành khách Amtrak và 4,5 triệu hành khách Virginia Railway Express, hoạt động với công suất 98% trong giờ cao điểm.
Các nạn nhân vụ nổ súng tại Thụy Điển mang nhiều quốc tịch
Cảnh sát Thụy Điển cho biết ngoài nghi phạm xả súng được cho đã tự sát, 10 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất tại nước này mang nhiều quốc tịch, giới tính và ở các độ tuổi khác nhau.
Hiện một số nạn nhân vẫn chưa được xác định danh tính. Đại sứ quán Syria cùng Đại sứ quán Bosnia và Herzegovina cho biết có 2 công dân Syria và 1 công dân Bosnia và Herzegovina đã thiệt mạng trong vụ thảm sát.
Theo các nguồn tin báo chí của nước này, thủ phạm được xác định là Rickard Andersson, 35 tuổi, một cư dân địa phương. Tuy nhiên, cảnh sát hiện chưa xác nhận thông tin này do đang chờ kết quả xét nghiệm ADN.
Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 trưa 4/2. Đối tượng tấn công đã sát hại 10 người trước khi được cho đã tự sát. Trong 6 người bị thương, có 3 phụ nữ và 2 người đàn ông bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện.
Hiện cảnh sát Thụy Điển vẫn chưa công bố động cơ của vụ thảm sát.
Hy Lạp ban bố tình trạng khẩn cấp tại đảo Santorini
Hy Lạp hôm qua (06/02) đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Santorini sau một loạt các trận động đất làm rung chuyển hòn đảo du lịch nổi tiếng này trong tuần. Hơn 10.000 cư dân và người lao động buộc phải sơ tán để đảm bảo an toàn.
Kể từ ngày 2/2, hàng trăm cơn địa chấn đã xảy ra gần như liên tục ở vùng biển giữa đảo Santorini và đảo Amorgos (A-mô-gốtx), trong đó trận mạnh nhất có độ lớn 5,2 vào đêm 5/2. Nhà chức trách đã cảnh báo về nguy cơ cao xảy ra lở đất ở một số khu vực trên đảo, đồng thời đóng cửa trường học, điều động lực lượng cứu hộ và khuyến cáo người dân tránh xa các cảng và không tụ tập trong nhà. Các đơn vị quân đội, cứu hỏa và cảnh sát đã được triển khai đến đảo Santorini để hỗ trợ công tác cứu hộ và đảm bảo an ninh trật tự.
Bộ Khủng hoảng khí hậu và Bảo vệ Dân sự Hy Lạp cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài đến ngày 3/3, cho phép lực lượng chức năng có đủ thời gian và nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của người dân và khắc phục hậu quả của hoạt động địa chấn.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phóng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.