Chủ Nhật, 21/04/2024 05:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Colombia trục vớt thuyền chở đồ cổ

(ANTV) - Chính phủ Colombia vừa công bố kế hoạch thực hiện một chuyến thám hiểm để khám phá một chiếc thuyền buồm huyền thoại bị chìm vào thế kỷ 18.

Theo hãng tin AFP, con tàu huyền thoại San Khô-sê (San Jose) bị chìm chứa những món đồ có giá trị, chở đầy vàng, bạc và ngọc lục bảo, ước tính trị giá 20 tỉ USD.

Chính phủ Colombia đã xác định được vị trí của chiếc thuyền buồm vào năm 2015, nằm sâu 600m dưới biển.

Từ tháng 4 đến tháng 5, một robot dưới nước sẽ được chính phủ Colombia điều đến để lấy các vật phẩm từ bên ngoài tàu trước để cân nhắc việc trục vớt phần còn lại của kho báu.

Ước tính, hoạt động trục vớt sẽ tiêu tốn hơn 4,5 triệu USD và robot sẽ hoạt động ở độ sâu 600m để trục vớt các đồ như gốm sứ, mảnh gỗ và vỏ sò mà không thay đổi hoặc làm hỏng xác tàu.

Nhu cầu trang điểm của nam giới Trung Quốc tăng cao

Làm đẹp ngày này không chỉ còn là độc quyền của nữ giới. Theo Toutiao News, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dần chú trọng hơn đến ngoại hình của bản thân và ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò.

Vì dịp Tết Nguyên đán vừa qua là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò xem mắt nên nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

Chuyên gia trang điểm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết chi phí cho mỗi lần tư vấn trang điểm đã tăng lên gần 200 nhân dân tệ (tương đương gần 700.000 đồng), vào những thời điểm khác trong năm mức phí này chỉ là 60 nhân dân tệ (là khoảng hơn 200.000 đồng).

Dịch vụ này đã trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn cũng như thành phố, kể cả ở Giang Tây, nơi những người lớn tuổi sắp xếp nhiều cuộc hẹn hò mỗi ngày cho những người đàn ông còn độc thân trong gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm