Thứ Ba, 13/01/2026 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc trưng bày bánh gừng tại New York, Mỹ

(ANTV) - Bánh gừng là loại bánh không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh của nhiều nước phương Tây. Để chào đón mùa lễ Giáng sinh sắp tới, từ 08/11 tại Bảo tàng thành phố New York, Mỹ sẽ diễn ra cuộc trưng bày những chiếc bánh gừng đẹp mắt lần thứ 3.

Sự kiện cũng là cuộc thi dành cho những người thợ làm bánh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến từ nhiều quận của thành phố. Các tác phẩm bánh gừng được trưng bày phải có chủ đề về thành phố New York và tất cả vật liệu, kể cả đồ trang trí đều phải là loại ăn được. Bằng sự sáng tạo và kỹ năng khéo léo, những người thợ làm ra những chiếc bánh gừng ấn tượng mô phỏng các công trình nổi tiếng, hay những biểu tượng của New York.

Ban giám khảo sẽ bình chọn và trao phần thưởng cho những tác phẩm bánh gừng xuất sắc ở nhiều hạng mục khác nhau trong số 60 chiếc bánh tham gia dự thi năm nay. Những chiếc bánh tuyệt đẹp này sẽ tiếp tục được trưng bày đến đầu năm sau.

Hội chợ Giáng sinh ở thủ đô London, Anh

Những ngày này, Hội chợ The Spirit of Christmas (tạm dịch Tinh thần lễ Giáng sinh) đang diễn ra ở thủ đô London, Anh. Sự kiện giới thiệu đến khách tham quan những xu hướng quà tặng, đồ trang trí mới nhất cho mùa lễ Giáng sinh sắp tới.

Tại hội chợ, hơn 600 nhà bán lẻ đến từ khắp nơi trên thế giới trưng bày nhiều mặt hàng từ cây thông, vòng hoa làm thủ công, đồ trang trí lấp lánh...đến những món quà tặng phổ biến cho mùa lễ Giáng sinh. Đáng chú ý trong số đó là mô hình cây thông Noel bằng gỗ với đèn năng lượng mặt trời, có thể dễ dàng lắp ghép và tháo ra để tái sử dụng cho những năm sau.

Nhiều nhà bán lẻ cho biết hoạt động kinh doanh trong mùa lễ Giáng sinh năm nay có vẻ tốt hơn so với năm ngoái, do khách hàng sẵn sàng chi tiêu sau một thời gian thắt lưng buộc bụng. Hội chợ The Spirit of Christmas dự kiến sẽ kéo dài trong vài ngày nữa và thu hút khoảng 55.000 lượt khách tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm