Thứ Năm, 01/01/2026 06:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đối diện với thách thức tiếp theo tại bang Maine

(ANTV) -Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối diện với thách thức tiếp theo trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau, theo đó Tổng thư ký bang Maine, bà Shenna Bellows, vừa ra quyết định loại tên ông khỏi lá phiếu cuộc bầu cử sơ bộ của bang này.

Quyết định này khiến Maine trở thành bang thứ hai ở Mỹ loại ông Trump ra khỏi cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, vì vai trò của ông trong vụ người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.

Hồi đầu tháng này, Tòa án Tối cao Colorado cũng đã đưa ra phán quyết tương tự, viện dẫn Tu chính án thứ 14, khi cấm ông Trump tham gia tranh cử tại bang này.

Mặc dù bang Maine chỉ giữ 4 phiếu đại cử tri nhưng đây là một trong hai bang dao động. Ông Trump từng giành được 1 phiếu đại cử tri ở Maine vào năm 2020, vì vậy việc loại ông khỏi lá phiếu ở bang này có thể có tác động to lớn đến một cuộc đua vào Nhà Trắng năm tới.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ có quyền kháng cáo quyết định của Tổng thư ký bang Maine.

Công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay ở Nepal

Gần một năm sau vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines, khiến 72 người thiệt mạng ở Nepal, Hội đồng điều tra do Chính phủ nước này thành lập đã công bố kết quả điều tra cho hay nguyên nhân tai nạn là do phi công ngắt nhầm động cơ, dẫn đến việc máy bay mất tốc độ và bị rơi sau đó.

Chiếc máy bay ATR 72 của hãng hàng không tư nhân Yeti Airlines đã gặp nạn trước thời điểm hạ cánh tại thành phố du lịch Pokhara hôm 15/1/2023. Đây là vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất Nepal kể từ năm 1992. Theo ban điều tra, phi công đã thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật, dẫn đến nhiên liệu vào động cơ không đủ để tạo lực nâng cho máy bay. Do quán tính, máy bay đã bay tiếp trong 49 giây trước khi va chạm mặt đất.

Từ năm 2000 đến nay, đã có khoảng 350 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay hoặc trực thăng ở Nepal. Liên minh châu Âu (EU) đã cấm các hãng hàng không Nepal hoạt động trong không phận của mình kể từ năm 2013 do lo ngại về vấn đề an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm