(ANTV) - Các hiện tượng thời tiết cực đoan, dịch bệnh lây truyền và ô nhiễm không khí đều gia tăng, ảnh hưởng đến hàng triệu người. Các chuyên gia kêu gọi cần nhanh chóng chuyển đổi sang năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn những thảm họa sắp tới.
Theo một nghiên cứu mới đây, biến đổi khí hậu đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người trên toàn cầu. Các chuyên gia cảnh báo rằng 10 trong số 15 chỉ số theo dõi các mối nguy hại đối với sức khỏe đã đạt mức kỷ lục.
Báo cáo đánh giá thường niên trên tạp chí The Lancet chỉ ra rằng: Bão cát và bụi ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, làm tăng 31% số người tiếp xúc với nồng độ hạt bụi cao nguy hiểm. Cùng với đó, hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, hạn hán kéo dài đang trở thành phổ biến hơn, làm tăng 61% nguy cơ gặp phải các sự kiện đe dọa tính mạng.
Các tác giả của nghiên cứu kêu gọi chuyển hướng đầu tư từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng sạch, hiệu quả năng lượng để bảo vệ sức khỏe và sinh kế của con người.
Theo báo cáo của Tạp chí Lancet Countdown, số ca tử vong do nhiệt độ cao ở những người trên 65 tuổi tăng kỷ lục 167% so với số ca tử vong trong những năm 1990, cao hơn đáng kể so với mức tăng 65% dự kiến nếu nhiệt độ không thay đổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.
(ANTV) - Một chương trình giáo dục sớm tại Australia đã giúp hơn 500 gia đình dạy con cái họ những kỹ năng mới. Không chỉ vậy, chương trình thậm chí còn truyền cảm hứng cho một số phụ huynh theo đuổi sự nghiệp giáo dục.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.