Chủ Nhật, 29/03/2026 04:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán thương mại Mỹ - Anh thất bại

(ANTV) - Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Anh đã ra về tay trắng, sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu mới trong chính sách thuế quan.

Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ về thỏa thuận thịnh vượng kinh tế song phương và mục tiêu đạt được một thỏa thuận phù hợp với lợi ích quốc gia của cả 2 bên.

Tuy nhiên, 2 bên không thống nhất được quan điểm khi phía Mỹ đưa ra những yêu cầu mới, trong đó có việc cắt giảm thuế đối với ôtô nhập khẩu vào Anh từ 10% xuống còn 2,5%.

Sau khi Tổng thống Donald Trump công bố các mức thuế quan toàn cầu mới hồi đầu tháng 4 này, Anh đã đàm phán rất tích cực với đối tác Mỹ, với hy vọng Washington sẽ giảm nhẹ các mức thuế áp dụng đối với Anh, bao gồm mức thuế cơ sở 10% đối với tất cả các loại hàng hóa, cùng mức thuế 25% đối với ôtô và thép của Anh.

Tuần tăng giá đầu tiên của đồng USD kể từ tháng 3/2025:

Trong tuần giao dịch này, đồng USD đã trải qua nhiều biến động mạnh, chịu ảnh hưởng từ các tín hiệu trái chiều về quan hệ Mỹ - Trung Quốc, những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump liên quan đến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như triển vọng kinh tế Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.

Tuy nhiên, vào cuối tuần này, dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sắp lắng xuống đã giúp đồng bạc xanh ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên kể từ giữa tháng 3/2025.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 25/4), đồng USD tăng khoảng 0,07% so với rổ tiền tệ chủ chốt, hướng tới mức tăng nhẹ trong tuần, đà tăng lần đầu tiên sau hơn một tháng đi xuống.

Diễn biến của đồng USD trong thời gian qua đã gây ra nhiều lo ngại cho giới doanh nghiệp, đặc biệt tại châu Âu. Việc USD rớt giá mạnh khiến lợi nhuận từ thị trường Mỹ, vốn chiếm khoảng 60% doanh thu của nhiều công ty châu Âu, bị ảnh hưởng khi quy đổi sang Euro hay Franc Thụy Sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm