(ANTV) - Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Anh đã ra về tay trắng, sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu mới trong chính sách thuế quan.
Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ về thỏa thuận thịnh vượng kinh tế song phương và mục tiêu đạt được một thỏa thuận phù hợp với lợi ích quốc gia của cả 2 bên.
Tuy nhiên, 2 bên không thống nhất được quan điểm khi phía Mỹ đưa ra những yêu cầu mới, trong đó có việc cắt giảm thuế đối với ôtô nhập khẩu vào Anh từ 10% xuống còn 2,5%.
Sau khi Tổng thống Donald Trump công bố các mức thuế quan toàn cầu mới hồi đầu tháng 4 này, Anh đã đàm phán rất tích cực với đối tác Mỹ, với hy vọng Washington sẽ giảm nhẹ các mức thuế áp dụng đối với Anh, bao gồm mức thuế cơ sở 10% đối với tất cả các loại hàng hóa, cùng mức thuế 25% đối với ôtô và thép của Anh.
Tuần tăng giá đầu tiên của đồng USD kể từ tháng 3/2025:
Trong tuần giao dịch này, đồng USD đã trải qua nhiều biến động mạnh, chịu ảnh hưởng từ các tín hiệu trái chiều về quan hệ Mỹ - Trung Quốc, những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump liên quan đến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như triển vọng kinh tế Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.
Tuy nhiên, vào cuối tuần này, dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sắp lắng xuống đã giúp đồng bạc xanh ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên kể từ giữa tháng 3/2025.
Trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 25/4), đồng USD tăng khoảng 0,07% so với rổ tiền tệ chủ chốt, hướng tới mức tăng nhẹ trong tuần, đà tăng lần đầu tiên sau hơn một tháng đi xuống.
Diễn biến của đồng USD trong thời gian qua đã gây ra nhiều lo ngại cho giới doanh nghiệp, đặc biệt tại châu Âu. Việc USD rớt giá mạnh khiến lợi nhuận từ thị trường Mỹ, vốn chiếm khoảng 60% doanh thu của nhiều công ty châu Âu, bị ảnh hưởng khi quy đổi sang Euro hay Franc Thụy Sĩ.
(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ông John McIntyre, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.
(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.
(ANTV) - Ngày 23/4, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 15/4 tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk khiến nam sinh lớp 12 tử vong tại bệnh viện.
(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.