Thứ Sáu, 06/03/2026 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán thương mại Mỹ - Anh thất bại

(ANTV) - Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Anh đã ra về tay trắng, sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu mới trong chính sách thuế quan.

Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ về thỏa thuận thịnh vượng kinh tế song phương và mục tiêu đạt được một thỏa thuận phù hợp với lợi ích quốc gia của cả 2 bên.

Tuy nhiên, 2 bên không thống nhất được quan điểm khi phía Mỹ đưa ra những yêu cầu mới, trong đó có việc cắt giảm thuế đối với ôtô nhập khẩu vào Anh từ 10% xuống còn 2,5%.

Sau khi Tổng thống Donald Trump công bố các mức thuế quan toàn cầu mới hồi đầu tháng 4 này, Anh đã đàm phán rất tích cực với đối tác Mỹ, với hy vọng Washington sẽ giảm nhẹ các mức thuế áp dụng đối với Anh, bao gồm mức thuế cơ sở 10% đối với tất cả các loại hàng hóa, cùng mức thuế 25% đối với ôtô và thép của Anh.

Tuần tăng giá đầu tiên của đồng USD kể từ tháng 3/2025:

Trong tuần giao dịch này, đồng USD đã trải qua nhiều biến động mạnh, chịu ảnh hưởng từ các tín hiệu trái chiều về quan hệ Mỹ - Trung Quốc, những phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump liên quan đến Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như triển vọng kinh tế Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.

Tuy nhiên, vào cuối tuần này, dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sắp lắng xuống đã giúp đồng bạc xanh ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên kể từ giữa tháng 3/2025.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 25/4), đồng USD tăng khoảng 0,07% so với rổ tiền tệ chủ chốt, hướng tới mức tăng nhẹ trong tuần, đà tăng lần đầu tiên sau hơn một tháng đi xuống.

Diễn biến của đồng USD trong thời gian qua đã gây ra nhiều lo ngại cho giới doanh nghiệp, đặc biệt tại châu Âu. Việc USD rớt giá mạnh khiến lợi nhuận từ thị trường Mỹ, vốn chiếm khoảng 60% doanh thu của nhiều công ty châu Âu, bị ảnh hưởng khi quy đổi sang Euro hay Franc Thụy Sĩ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026 tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ đã khép lại vào ngày hôm qua 5/3. Song dư âm về một lễ hội an toàn, trật tự còn đọng mãi trong lòng Nhân dân và du khách thập phương. Đóng góp quan trọng vào thành công của lễ hội là sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, công tác tuyển sinh vào các trường, học viện Công an nhân dân có nhiều điểm điều chỉnh đáng chú ý, từ chỉ tiêu, phương thức xét tuyển cho tới cách cộng điểm ưu tiên và quy đổi chứng chỉ quốc tế. Những thay đổi này đang nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh cả nước.

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội đang hướng tới một đô thị "Văn minh - hiện đại" với tầm nhìn 100 năm. Để làm được điều đó, cần một nền tảng quy hoạch và xây dựng chuẩn chỉ. Thế nhưng, thực tế đang tồn tại một "điểm nghẽn" lớn. Đó là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra muôn hình vạn trạng tại một số địa bàn phường.

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.

Xem thêm