(ANTV) - Do tình hình ở Trung Đông, ngày 10/4, hãng hàng không Lufthansa của Đức đã tạm ngừng các chuyến bay đến thủ đô Tehran của Iran.
Người phát ngôn Lufhansa cho biết hãng liên tục theo dõi tình hình ở Trung Đông và liên hệ chặt chẽ với chính quyền. An toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của Lufthansa.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân hạn chế tới Trung Đông, đặc biệt là tới Israel, Liban và các vùng lãnh thổ của Palestine, trừ những trường hợp thực sự cần thiết.
Khuyến cáo của Đức và Nga được đưa ra sau khi Đại sứ quán Iran ở Syria bị tấn công, khiến 7 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng. Iran cáo buộc Irael gây ra vụ tấn công này. Dù Irael chưa thừa nhận nhưng Mỹ đã xác nhận và cho rằng chắc chắn Iran sẽ trả đũa Israel.
Lực lượng Houthi tuyên bố tấn công 4 tàu ở Vịnh Aden
Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 4 tàu, bao gồm cả tàu chiến của Mỹ, bằng máy bay không người lái và tên lửa hải quân ở Vịnh Aden. Vụ tấn công được Houthi tiết lộ nằm trong chiến dịch quân sự nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.
Người phát ngôn quân sự của lực lượng Houthi cho hay, nhóm này đã tấn công “tàu MSC Darwin, MSC GINA, MV Yorktown” và một tàu khu trục của Mỹ.
Hôm 9/4, quân đội Mỹ khẳng định đã phá hủy một tên lửa đạn đạo chống hạm bay qua Vịnh Aden do Houthi phóng và có khả năng nhắm vào tàu MV Yorktown. Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) khẳng định, không có thương tích hoặc thiệt hại nào được báo cáo đối với các tàu thương mại hay tàu của Mỹ hoặc liên quân trong vụ việc này.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.