Thứ Ba, 09/12/2025 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức tạm ngừng các chuyến bay đến Tehran và Trung Đông

(ANTV) - Do tình hình ở Trung Đông, ngày 10/4, hãng hàng không Lufthansa của Đức đã tạm ngừng các chuyến bay đến thủ đô Tehran của Iran.

Người phát ngôn Lufhansa cho biết hãng liên tục theo dõi tình hình ở Trung Đông và liên hệ chặt chẽ với chính quyền. An toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của Lufthansa.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân hạn chế tới Trung Đông, đặc biệt là tới Israel, Liban và các vùng lãnh thổ của Palestine, trừ những trường hợp thực sự cần thiết.

Khuyến cáo của Đức và Nga được đưa ra sau khi Đại sứ quán Iran ở Syria bị tấn công, khiến 7 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng. Iran cáo buộc Irael gây ra vụ tấn công này. Dù Irael chưa thừa nhận nhưng Mỹ đã xác nhận và cho rằng chắc chắn Iran sẽ trả đũa Israel.

Lực lượng Houthi tuyên bố tấn công 4 tàu ở Vịnh Aden

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 4 tàu, bao gồm cả tàu chiến của Mỹ, bằng máy bay không người lái và tên lửa hải quân ở Vịnh Aden. Vụ tấn công được Houthi tiết lộ nằm trong chiến dịch quân sự nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.

Người phát ngôn quân sự của lực lượng Houthi cho hay, nhóm này đã tấn công “tàu MSC Darwin, MSC GINA, MV Yorktown” và một tàu khu trục của Mỹ.

Hôm 9/4, quân đội Mỹ khẳng định đã phá hủy một tên lửa đạn đạo chống hạm bay qua Vịnh Aden do Houthi phóng và có khả năng nhắm vào tàu MV Yorktown. Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) khẳng định, không có thương tích hoặc thiệt hại nào được báo cáo đối với các tàu thương mại hay tàu của Mỹ hoặc liên quân trong vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.

Xem thêm