(ANTV) - Do tình hình ở Trung Đông, ngày 10/4, hãng hàng không Lufthansa của Đức đã tạm ngừng các chuyến bay đến thủ đô Tehran của Iran.
Người phát ngôn Lufhansa cho biết hãng liên tục theo dõi tình hình ở Trung Đông và liên hệ chặt chẽ với chính quyền. An toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của Lufthansa.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân hạn chế tới Trung Đông, đặc biệt là tới Israel, Liban và các vùng lãnh thổ của Palestine, trừ những trường hợp thực sự cần thiết.
Khuyến cáo của Đức và Nga được đưa ra sau khi Đại sứ quán Iran ở Syria bị tấn công, khiến 7 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng. Iran cáo buộc Irael gây ra vụ tấn công này. Dù Irael chưa thừa nhận nhưng Mỹ đã xác nhận và cho rằng chắc chắn Iran sẽ trả đũa Israel.
Lực lượng Houthi tuyên bố tấn công 4 tàu ở Vịnh Aden
Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 4 tàu, bao gồm cả tàu chiến của Mỹ, bằng máy bay không người lái và tên lửa hải quân ở Vịnh Aden. Vụ tấn công được Houthi tiết lộ nằm trong chiến dịch quân sự nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza.
Người phát ngôn quân sự của lực lượng Houthi cho hay, nhóm này đã tấn công “tàu MSC Darwin, MSC GINA, MV Yorktown” và một tàu khu trục của Mỹ.
Hôm 9/4, quân đội Mỹ khẳng định đã phá hủy một tên lửa đạn đạo chống hạm bay qua Vịnh Aden do Houthi phóng và có khả năng nhắm vào tàu MV Yorktown. Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) khẳng định, không có thương tích hoặc thiệt hại nào được báo cáo đối với các tàu thương mại hay tàu của Mỹ hoặc liên quân trong vụ việc này.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.