(ANTV) - Một bé trai và một bé gái đã bị thương nặng trong vụ tấn công bằng dao bên ngoài một trường tiểu học Công giáo, tại thành phố Duisburg của Đức. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó.
Hai học sinh đã bị đâm trong một vụ tấn công kinh hoàng gần một trường tiểu học ở Duisburg, cảnh sát Đức xác nhận trong một tuyên bố.
Theo truyền thông địa phương, những học sinh này đang từ trường học ở khu Duisburg của Marxloh trở về nhà thì vụ tấn công xảy ra, các em học sinh đều bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần đó.
Cảnh sát Duisburg xác nhận, nghi phạm là nam, 21 tuổi đã bị bắt ngay sau đó và không còn mối nguy hiểm nào đối với cư dân tại đây. Các nhà điều tra pháp y đang làm việc tại hiện trường vụ án và tìm kiếm các nhân chứng đã chứng kiến vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ tấn công trẻ em của nghi phạm và lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.
EU soạn thảo chiến lược quốc phòng riêng
Liên minh châu Âu (EU) đang hoàn thiện chiến lược của mình nhằm tăng cường mua sắm quốc phòng trong khối. Đến năm 2025, EU có kế hoạch sản xuất hơn 2 triệu viên đạn pháo hàng năm bằng cách sử dụng nguồn lực nội khối.
Tại phiên họp mới đây của Nghị viện Châu Âu, Chủ tịch EC Ursula Gertrud von der Leyen cho biết EU sẽ công bố tài liệu Chiến lược Công nghiệp Quốc phòng châu Âu (EDIS) mới trong những tuần tới. EU sẽ đặt mục tiêu thực hiện một nửa số hợp đồng mua sắm quốc phòng trong khối vào năm 2035 và sự cần thiết phải tăng cường sản xuất vũ khí.
Chiến lược mới sẽ định hướng việc thực hiện các khoản đầu tư chung của EU vào lĩnh vực quốc phòng, đảm bảo các nguồn cung cấp quan trọng và điều chỉnh chính sách cho vay của Ngân hàng đầu tư châu Âu. Bên cạnh đó, EU cũng sẽ sản xuất một số vũ khí quốc phòng trong bối cảnh các quốc gia thành viên đang phải đối mặt với các mối đe dọa hỗn hợp. Châu Âu cũng sẽ cần bảo vệ quyền tiếp cận của mình vào lĩnh vực hàng hải, hàng không, mạng và không gian.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.