Chủ Nhật, 11/05/2025 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU siết chặt các quy định về quảng cáo chính trị trực tuyến

(ANTV) - Các quy định mới về quảng cáo chính trị đã được Quốc hội các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu thông qua ngày 6/11. Theo đó, các công ty công nghệ lớn sẽ phải gắn nhãn nội dung quảng cáo chính trị trên các nền tảng, minh bạch thông tin về bên trả tiền và số tiền quảng cáo, cũng như các cuộc bầu cử nào được nhắm tới.

Quy định mới được đưa ra trước khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến diễn ra vào năm 2024.

Cụ thể, quy định này sẽ cấm các thực thể ở nước thứ 3 tài trợ quảng cáo chính trị ở EU trong 3 tháng, trước khi diễn ra bầu cử hoặc cuộc trưng cầu dân ý, đồng thời cấm quảng cáo dựa trên sắc tộc, tôn giáo hoặc xu hướng giới tính.

Quy định mới buộc các công ty truyền thông xã hội như Google thuộc Tập đoàn Alphabet hay Meta phải có trách nhiệm và minh bạch hơn.

Nếu vi phạm, công ty đó có thể bị phạt với số tiền lên tới 6% doanh thu quảng cáo hằng năm. Tất cả quảng cáo chính trị trực tuyến sẽ có sẵn trong kho lưu trữ trực tuyến.

Trong một tuyên bố, thành viên Nghị viện châu Âu cho rằng các quy định mới sẽ khiến những đối tượng ngoài EU khó phát tán tin sai, tin giả và can thiệp vào tiến trình tự do và dân chủ của khu vực.

Doanh số bán lẻ tại Nga lên tới 44 tỷ USD trong tháng 9

Theo dữ liệu từ Rosstat, nhu cầu của người tiêu dùng ở Nga đã tăng trưởng ổn định nhờ mức lương thực tế cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục ở nước này.

Theo thống kê, doanh thu thương mại bán lẻ trong tháng 9 của Nga tăng 12,2% hàng năm, vượt qua kỳ vọng của thị trường và lên tới hơn 1.000 tỷ Ruble (trên 44 tỷ USD).

Dữ liệu cho thấy, doanh số bán lẻ, thước đo chính của nhu cầu tiêu dùng, trong mùa hè này đã vượt qua mức được ghi nhận lần gần đây nhất trước khi phương Tây mở rộng các biện pháp trừng phạt liên quan đến xung đột ở Ukraine vào đầu năm 2022.

Các chuyên gia kinh tế dự báo, doanh thu bán lẻ ở Nga sẽ tăng 5,2% vào năm 2023 sau khi giảm 6% trong năm 2022. Tuy nhiên, đến cuối năm nay, hoạt động tiêu dùng có thể bắt đầu chững lại trong bối cảnh lãi suất tiền gửi và cho vay tăng, các chuyên gia cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.

Xem thêm