(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine. Mạng lưới này được cho là cung cấp đến một nửa số lượng cocaine trên khắp châu Âu.
Mạng lưới này được cho là cung câp đến một nửa số lượng cocain trên khắp Châu Âu.
Cụ thể, ở Europol cho biết đã triệt phá hoàn toàn đường dây buôn ma túy do các đối tượng ở Thổ Nhĩ Kỳ và các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất điểu khiển. Sau khi thực hiện chiến dịch điều tra và truy bắt trong suốt 3 năm qua.
Chiến dịch có sự tham gia của của lực lượng cảnh sát từ hàng chục quốc gia trải dài từ Brazil đến Tây Ban Nha qua Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo Europol, giai đoạn cuối cùng của chiến dịch được đánh dấu bằng việc cơ quan bảo vệ dân sự Tây Ban Nha phát hiện 700 kg cocaine trên một chiếc thuyền ngoài khơi quần đảo Canary do các công dân Croatia và Italia điều khiển.
Đường dây buôn lậu này vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến các trung tâm hậu cần ở Tây Phi và quần đảo Canary để điều chế. Sau đó ma túy sẽ tiếp tục được chuyển đến các địa điểm ở Bỉ, Croatia, Đức, Italia và Tây Ban Nha để phân phối khắp Châu Âu.
Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng
Ngày 13/6, Cơ quan cứu hỏa Kuwait cho biết chập điện là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn khiến khoảng 50 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Ấn Độ, trong một tòa nhà có nhiều công nhân người nước ngoài sinh sống xảy ra trước đó một ngày.
Giới chức Kuwait 3 người trong đó có 1 người Kuwait và 2 người nước ngoài, đã bị giam giữ với cáo buộc ngộ sát do để xảy ra sơ suất trong các quy trình đảm bảo an ninh và quy định phòng cháy, chữa cháy.
Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát rạng sáng 12/6 từ nhà bếp của 1 căn hộ trong tòa nhà 6 tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, sau đó lan nhanh sang các phòng khác.
Lực lượng cứu hỏa cho biết có 50 người thiệt mạng, chủ yếu do ngạt khói. Vụ hỏa hoạn cũng khiến hàng chục người bị thương.
Bộ trưởng nội vụ Kuwait khẳng định sẽ giải quyết tình trạng quá tải và không chăm lo đầy đủ cho người lao động, đồng thời cảnh báo đóng cửa các tòa nhà vi phạm các quy tắc an toàn.
(ANTV) - Về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Toán (trú phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk).
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Huy Hoàng và Vũ Trường Giang, đều trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết một cán bộ đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.
(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.