Thứ Tư, 14/01/2026 03:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine. Mạng lưới này được cho là cung cấp đến một nửa số lượng cocaine trên khắp châu Âu.

Mạng lưới này được cho là cung câp đến một nửa số lượng cocain trên khắp Châu Âu.

Cụ thể, ở Europol cho biết đã triệt phá hoàn toàn đường dây buôn ma túy do các đối tượng ở Thổ Nhĩ Kỳ và các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất điểu khiển. Sau khi thực hiện chiến dịch điều tra và truy bắt trong suốt 3 năm qua.

Chiến dịch có sự tham gia của của lực lượng cảnh sát từ hàng chục quốc gia trải dài từ Brazil đến Tây Ban Nha qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Europol, giai đoạn cuối cùng của chiến dịch được đánh dấu bằng việc cơ quan bảo vệ dân sự Tây Ban Nha phát hiện 700 kg cocaine trên một chiếc thuyền ngoài khơi quần đảo Canary do các công dân Croatia và Italia điều khiển.

Đường dây buôn lậu này vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến các trung tâm hậu cần ở Tây Phi và quần đảo Canary để điều chế. Sau đó ma túy sẽ tiếp tục được chuyển đến các địa điểm ở Bỉ, Croatia, Đức, Italia và Tây Ban Nha để phân phối khắp Châu Âu.

Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng

Ngày 13/6, Cơ quan cứu hỏa Kuwait cho biết chập điện là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn khiến khoảng 50 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Ấn Độ, trong một tòa nhà có nhiều công nhân người nước ngoài sinh sống xảy ra trước đó một ngày.

Giới chức Kuwait 3 người trong đó có 1 người Kuwait và 2 người nước ngoài, đã bị giam giữ với cáo buộc ngộ sát do để xảy ra sơ suất trong các quy trình đảm bảo an ninh và quy định phòng cháy, chữa cháy.

Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát rạng sáng 12/6 từ nhà bếp của 1 căn hộ trong tòa nhà 6 tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, sau đó lan nhanh sang các phòng khác.

Lực lượng cứu hỏa cho biết có 50 người thiệt mạng, chủ yếu do ngạt khói. Vụ hỏa hoạn cũng khiến hàng chục người bị thương.

Bộ trưởng nội vụ Kuwait khẳng định sẽ giải quyết tình trạng quá tải và không chăm lo đầy đủ cho người lao động, đồng thời cảnh báo đóng cửa các tòa nhà vi phạm các quy tắc an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm