Thứ Ba, 10/03/2026 15:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Europol triệt phá mạng lưới buôn ma túy lớn ở châu Âu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine. Mạng lưới này được cho là cung cấp đến một nửa số lượng cocaine trên khắp châu Âu.

Mạng lưới này được cho là cung câp đến một nửa số lượng cocain trên khắp Châu Âu.

Cụ thể, ở Europol cho biết đã triệt phá hoàn toàn đường dây buôn ma túy do các đối tượng ở Thổ Nhĩ Kỳ và các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất điểu khiển. Sau khi thực hiện chiến dịch điều tra và truy bắt trong suốt 3 năm qua.

Chiến dịch có sự tham gia của của lực lượng cảnh sát từ hàng chục quốc gia trải dài từ Brazil đến Tây Ban Nha qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Europol, giai đoạn cuối cùng của chiến dịch được đánh dấu bằng việc cơ quan bảo vệ dân sự Tây Ban Nha phát hiện 700 kg cocaine trên một chiếc thuyền ngoài khơi quần đảo Canary do các công dân Croatia và Italia điều khiển.

Đường dây buôn lậu này vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ đến các trung tâm hậu cần ở Tây Phi và quần đảo Canary để điều chế. Sau đó ma túy sẽ tiếp tục được chuyển đến các địa điểm ở Bỉ, Croatia, Đức, Italia và Tây Ban Nha để phân phối khắp Châu Âu.

Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng

Ngày 13/6, Cơ quan cứu hỏa Kuwait cho biết chập điện là nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn khiến khoảng 50 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Ấn Độ, trong một tòa nhà có nhiều công nhân người nước ngoài sinh sống xảy ra trước đó một ngày.

Giới chức Kuwait 3 người trong đó có 1 người Kuwait và 2 người nước ngoài, đã bị giam giữ với cáo buộc ngộ sát do để xảy ra sơ suất trong các quy trình đảm bảo an ninh và quy định phòng cháy, chữa cháy.

Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát rạng sáng 12/6 từ nhà bếp của 1 căn hộ trong tòa nhà 6 tầng ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait, sau đó lan nhanh sang các phòng khác.

Lực lượng cứu hỏa cho biết có 50 người thiệt mạng, chủ yếu do ngạt khói. Vụ hỏa hoạn cũng khiến hàng chục người bị thương.

Bộ trưởng nội vụ Kuwait khẳng định sẽ giải quyết tình trạng quá tải và không chăm lo đầy đủ cho người lao động, đồng thời cảnh báo đóng cửa các tòa nhà vi phạm các quy tắc an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Xem thêm