(ANTV) - Ngày 4/5, Liên đoàn Arab kêu gọi ngừng bắn hoàn toàn tại Sudan nhằm chấm dứt đổ máu, đồng thời kêu gọi các nước thành viên và cộng đồng quốc tế viện trợ nhân đạo cho quốc gia Đông Phi này. Trước đó cùng ngày, quân đội Sudan và Các lực lượng hỗ trợ nhanh đã nhất trí về mặt nguyên tắc lệnh ngừng bắn kéo dài 7 ngày từ ngày 4/5.
Trong một nghị quyết vừa được thông qua, Liên đoàn Arab có trụ sở tại Cairo đánh giá cao sáng kiến của Algeria phối hợp với Liên hợp quốc (LHQ) và Liên minh châu Phi (AU) nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Sudan.
AL tuyên bố phản đối các bên nhắm mục tiêu vào dân thường, cơ quan ngoại giao và nhân viên y tế tại Sudan. AL cũng cảm ơn chính quyền các nước Ai Cập, Maroc, Jordan, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ả rập xê út và Algeria đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sơ tán công dân các nước khỏi Sudan do tình hình bạo lực leo thang.
Tổ chức có trụ sở tại Cairo cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp mọi hỗ trợ nhân đạo và y tế khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Sudan và hỗ trợ các nước láng giềng tiếp nhận người tị nạn Sudan.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm để thảo luận về những nỗ lực nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn bền vững cho cuộc xung đột tại Sudan, qua đó cho phép hàng viện trợ nhân đạo đến được với những người cần hỗ trợ.
Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Blinken hoan nghênh việc Ai Cập tiếp nhận hàng chục nghìn công dân Sudan, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để Ai Cập thực hiện điều này.
Tính đến ngày 27/4, khoảng 14.000 công dân Sudan và 2.000 công dân từ 50 quốc gia khác nhau đã sơ tán từ Sudan sang Ai Cập.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương miền núi của TP Đà Nẵng trong sáng 27/10 đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, mực nước dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, một số địa phương bị chia cắt.
(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.
(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.
(ANTV) - Một cuộc triển lãm nghệ thuật đặc sắc đang diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức, nơi khách tham quan lần đầu tiên được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của gia đình Scharf, một trong những bộ sưu tập tư nhân nổi tiếng nhất châu Âu.
(ANTV) - Thành phố La Paz đã kỷ niệm 477 năm thành lập với một lễ hội thời trang tôn vinh phong cách của phụ nữ bản địa An-des của Bolivia.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.
(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.