Thứ Tư, 29/10/2025 19:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn theo giai đoạn do Mỹ đề xuất

(ANTV) - Nguồn tin từ một quan chức Hamas và một quan chức Ai Cập ngày 6/7 tiết lộ Hamas đã chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn theo giai đoạn do Mỹ đề xuất, từ bỏ yêu cầu chính rằng Israel phải đưa ra cam kết ngay từ đầu để chấm dứt hoàn toàn chiến tranh.

Hai quan chức trên cho biết thỏa thuận theo từng giai đoạn của Mỹ bao gồm lệnh ngừng bắn “đầy đủ và hoàn chỉnh” kéo dài 6 tuần. Theo đó, Hamas sẽ trả tự do cho một số con tin - bao gồm phụ nữ, người già và người bị thương - để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân Palestine.

Trong thời gian này, lực lượng Israel cũng sẽ rút khỏi các khu vực đông dân cư ở Gaza và cho phép những người di tản trở về nhà ở phía Bắc Gaza. Đổi lại, Israel sẽ tiếp tục trả tự do cho các tù nhân Palestine. Giai đoạn thứ ba sẽ chứng kiến hoạt động trao trả của tất cả các con tin còn lại, bao gồm cả thi thể của những người bị bắt và khởi động dự án tái thiết kéo dài nhiều năm.

Sự thỏa hiệp của Hamas có thể giúp tạm dừng giao tranh lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái và tạo tiền đề cho những cuộc đàm phán tiếp theo về việc chấm dứt cuộc chiến tàn khốc kéo dài 9 tháng. Tuy nhiên, một nguồn tin mới đây cho biết, trong cuộc họp hôm 5/7 vừa qua, Israel lại đưa ra một số nội dung mới được đánh giá là gai góc hơn và những yêu cầu này có thể khiến các cuộc đàm phán kéo dài hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng yêu cầu sớm khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Thủ tướng yêu cầu sớm khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ. Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thống kê, tổng hợp, cập nhật về tình hình thiệt hại sơ bộ, báo cáo ngay Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp có thẩm quyền.

Công an xã vượt lũ, tìm bình oxy cứu người

Công an xã vượt lũ, tìm bình oxy cứu người

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, ngay khi nhận được thông tin có trường hợp Mẹ Việt Nam anh hùng đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đại Cường có nguy cơ thiếu oxy, trong khi cano cứu hộ chưa thể tiếp cận do nước lũ dâng cao, cán bộ chiến sĩ công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã cùng lực lượng phòng thủ dân sự sử dụng ghe vượt lũ, xuyên đêm để tìm và vận chuyển bình ôxy xuống kịp thời, giúp duy trì ổn định sức khỏe cho Mẹ. Sau đó, dùng dùng cano đưa mẹ và 1 trường hợp nghi đau ruột thừa đưa đi bệnh viện tuyến trên cứu chữa kịp thời.

Xét xử 2 cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên

Xét xử 2 cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, liên quan đến bị cáo Nguyễn Công Khế, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn trước năm 2008) và bị cáo Nguyễn Quang Thông, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn sau 2008 -2021).

Truy tìm đối tượng truy nã Hà Trọng Vũ

Truy tìm đối tượng truy nã Hà Trọng Vũ

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện truy bắt đối tượng Hà Trọng Vũ, theo Quyết định truy nã số 1544-60 ngày 18/8/2006 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).

Xem thêm