Chủ Nhật, 18/01/2026 18:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas nhấn mạnh “lằn ranh đỏ” trong đàm phán

(ANTV) - Ngày 4/3, Hamas tuyên bố việc giải giáp lực lượng này cũng như các nhóm vũ trang người Palestine là “lằn ranh đỏ” trong những cuộc đàm phán nhằm kéo dài lệnh ngừng bắn mong manh ở Dải Gaza.

Quan chức cấp cao của lực lượng Hamas ông Sami Abu Zuhri nhấn mạnh, Hamas sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào yêu cầu giải giáp để đổi lấy việc tái thiết hay gỡ bỏ phong tỏa các dòng viện trợ. Ông bác bỏ lời kêu gọi giải giáp mà Israel và Mỹ đưa ra, đồng thời khẳng định đây là điều không thể thương lượng. Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Ngoại trưởng Israel Gideon Sa’ar yêu cầu “phi quân sự hóa hoàn toàn” Gaza để tiến tới giai đoạn 2 của lệnh ngừng bắn mà Israel và Hamas đã đạt được từ ngày 19/1 vừa qua.

Trong một động thái gây sức ép đàm phán, Israel đã phong tỏa dòng viện trợ vào Gaza. Hamas gọi đây là động thái phá vỡ thỏa thuận và tìm cách “đưa mọi thứ trở về vạch xuất phát.” Nhiều nước cũng lên tiếng phản đối động thái này của Israel và cho rằng không nên “vũ khí hóa” vấn đề viện trợ nhân đạo tại Gaza.

Căng thẳng ngoại giao giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ

Quan hệ giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau một phát biểu mới đây của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan về Iran. Ngày 4/3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại diện của Iran tại Ankara với lý do Tehran đã công khai chỉ trích chính sách của Ankara.

Đây là động thái đáp lại việc một ngày trước đó, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại nước này đến để phản đối phát biểu của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan nói rằng Tehran không nên làm suy yếu sự ổn định của Syria.

Theo truyền thông Iran, tại cuộc gặp giữa Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Hicabi Kirlangic và đại diện Bộ Ngoại giao Iran, đại diện của Iran nhấn mạnh lợi ích chung của nước này và tình hình nhạy cảm tại khu vực cho thấy cần tránh những "phát biểu không chính xác và không thực tế có dẫn đến bất đồng và căng thẳng trong quan hệ song phương".

Đại diện chính phủ Iran khẳng định đánh giá cao mối quan hệ song phương với Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên Tehran buộc phải hành động quyết đoán và tuyên bố rõ lập trường khi phía Ankara có những lời lẽ "không mang tính xây dựng".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm