(ANTV) - Ngày 4/3, Hamas tuyên bố việc giải giáp lực lượng này cũng như các nhóm vũ trang người Palestine là “lằn ranh đỏ” trong những cuộc đàm phán nhằm kéo dài lệnh ngừng bắn mong manh ở Dải Gaza.
Quan chức cấp cao của lực lượng Hamas ông Sami Abu Zuhri nhấn mạnh, Hamas sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào yêu cầu giải giáp để đổi lấy việc tái thiết hay gỡ bỏ phong tỏa các dòng viện trợ. Ông bác bỏ lời kêu gọi giải giáp mà Israel và Mỹ đưa ra, đồng thời khẳng định đây là điều không thể thương lượng. Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi Ngoại trưởng Israel Gideon Sa’ar yêu cầu “phi quân sự hóa hoàn toàn” Gaza để tiến tới giai đoạn 2 của lệnh ngừng bắn mà Israel và Hamas đã đạt được từ ngày 19/1 vừa qua.
Trong một động thái gây sức ép đàm phán, Israel đã phong tỏa dòng viện trợ vào Gaza. Hamas gọi đây là động thái phá vỡ thỏa thuận và tìm cách “đưa mọi thứ trở về vạch xuất phát.” Nhiều nước cũng lên tiếng phản đối động thái này của Israel và cho rằng không nên “vũ khí hóa” vấn đề viện trợ nhân đạo tại Gaza.
Căng thẳng ngoại giao giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ
Quan hệ giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau một phát biểu mới đây của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan về Iran. Ngày 4/3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu Đại diện của Iran tại Ankara với lý do Tehran đã công khai chỉ trích chính sách của Ankara.
Đây là động thái đáp lại việc một ngày trước đó, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại nước này đến để phản đối phát biểu của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan nói rằng Tehran không nên làm suy yếu sự ổn định của Syria.
Theo truyền thông Iran, tại cuộc gặp giữa Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Hicabi Kirlangic và đại diện Bộ Ngoại giao Iran, đại diện của Iran nhấn mạnh lợi ích chung của nước này và tình hình nhạy cảm tại khu vực cho thấy cần tránh những "phát biểu không chính xác và không thực tế có dẫn đến bất đồng và căng thẳng trong quan hệ song phương".
Đại diện chính phủ Iran khẳng định đánh giá cao mối quan hệ song phương với Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên Tehran buộc phải hành động quyết đoán và tuyên bố rõ lập trường khi phía Ankara có những lời lẽ "không mang tính xây dựng".
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.