(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.
Hãng mỹ phẩm khổng lồ Amorepacific của Hàn Quốc mới đây đã phát triển và nâng cấp hệ thống sản xuất sản phẩm trang điểm bằng cánh tay robot có hỗ trợ AI để giúp phân tích gương mặt và màu da khách hàng.
Thông thường mỹ phẩm được lựa chọn dựa trên những yếu tố như mức độ nhận diện thương hiệu, bao bì, đánh giá của người dùng hay tư vấn của nhân viên cửa hàng, nhưng vẫn có ít sự lựa chọn và không hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng nay với công nghệ mới, Amorepacific tự tin với khả năng đưa ra hàng trăm lựa chọn cho khách hàng.
Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường sử dụng AI trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm sẽ tăng từ 3,27 tỷ USD trong năm ngoái lên 8,1 tỷ USD vào năm 2028 khi các dịch vụ cá nhân hóa làm đẹp lên ngôi.
Mỹ: Cậu bé 12 tuổi sắp vào đại học
Vào mùa Thu năm nay, em Suborno Isaac Bari, 12 tuổi, người Mỹ gốc Bangladesh sẽ trở thành tân sinh viên trường Đại học New York, Mỹ. Cậu bé này cũng là học sinh trẻ tuổi nhất tốt nghiệp trường trung học phổ thông Malverne ở bang New York.
Em Suborno Isaac Bari đã tốt nghiệp trung học phổ thông vào ngày 26/6 vừa qua và giành được một suất học bổng toàn phần tại Đại học New York với chuyên ngành toán học và vật lý. Nam sinh này đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học vào năm 14 tuổi và lấy bằng tiến sĩ vào năm 16 tuổi.
Suborno Isaac Bari lập kỷ lục thế giới ở tuổi 11 khi em đạt được 1.500 điểm trong kỳ thi SAT, một kỳ thi bắt buộc đối với sinh viên muốn học chương trình cử nhân ở Mỹ.
Cậu bé năm nay 12 tuổi này cũng đã viết 2 quyển sách và đang tham gia trợ giảng tại một số lớp thuộc hệ đại học ở Ấn Độ. Mặc dù có năng khiếu vượt trội trong học tập nhưng Suborno Isaac Bari cho rằng sự chăm chỉ mới là yếu tố quyết định thành công của em, chứ không phải tài năng thiên phú.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.