(ANTV) - Tòa án quận trung tâm Seoul, đã ra lệnh trả tự do cho Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, sau khi chấp thuận yêu cầu hủy lệnh bắt giữ do ông đã áp đặt thiết quân luật hồi tháng 12 năm ngoái.
Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết đã chấp thuận yêu cầu của ông Yoon Suk Yeol hồi tháng 2 về việc hủy bỏ lệnh bắt giữ và trả tự do cho ông. Tòa cho rằng việc đưa ra cáo trạng sau khi thời gian giam giữ ban đầu hết hạn là bất hợp pháp.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh quyết định của Tòa án, coi đây là minh chứng cho việc tuân thủ pháp luật tại quốc gia này. Tuy nhiên, luật sư của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết ông có thể không được trả tự do ngay lập tức nếu các công tố viên đệ đơn kháng cáo trong vòng 7 ngày.
Mỹ lại hoãn áp thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico
Tâm điểm chú ý của thị trường đêm 06/3 (theo giờ Việt Nam) là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tạm hoãn mức thuế quan 25% trong gần một tháng đối với tất cả các sản phẩm từ Mexico và Canada thuộc phạm vi của Hiệp định thương mại tự do USMCA - một sự thay đổi đáng kể so với các động thái mạnh tay trước đó đã làm rung chuyển thị trường.
Động thái trên diễn ra sau cuộc thảo luận mà ông Trump đã thực hiện với Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum, cũng như các cuộc đàm phán giữa các quan chức chính quyền Mỹ và Canada. Việc miễn thuế sẽ hết hạn vào ngày 02/4 với cả hai đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ.
Trước đó, trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump chỉ đề cập đến việc tạm hoãn áp thuế cho Mexico, nhưng bản sửa đổi mà ông đã ký vào lệnh áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ cả hai nước, cũng bao gồm cả Canada. Các miễn trừ này sẽ được áp dụng cho những hàng hóa tuân thủ thỏa thuận USMCA mà ba nước đã ký trước đó.
Sau động thái trên, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đều đã đưa ra những tuyên bố tích cực với báo giới. Trong khi đó, phía Canada phản ứng dè dặt hơn với những thay đổi từ Chính phủ Mỹ. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, mục tiêu của ông vẫn là gỡ bỏ tất cả các mức thuế quan.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.