Thứ Ba, 20/01/2026 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Tổng thống Yoon Suk Yeol được tự do

(ANTV) - Tòa án quận trung tâm Seoul, đã ra lệnh trả tự do cho Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, sau khi chấp thuận yêu cầu hủy lệnh bắt giữ do ông đã áp đặt thiết quân luật hồi tháng 12 năm ngoái.

Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết đã chấp thuận yêu cầu của ông Yoon Suk Yeol hồi tháng 2 về việc hủy bỏ lệnh bắt giữ và trả tự do cho ông. Tòa cho rằng việc đưa ra cáo trạng sau khi thời gian giam giữ ban đầu hết hạn là bất hợp pháp.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh quyết định của Tòa án, coi đây là minh chứng cho việc tuân thủ pháp luật tại quốc gia này. Tuy nhiên, luật sư của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết ông có thể không được trả tự do ngay lập tức nếu các công tố viên đệ đơn kháng cáo trong vòng 7 ngày.

Mỹ lại hoãn áp thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Canada và Mexico

Tâm điểm chú ý của thị trường đêm 06/3 (theo giờ Việt Nam) là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tạm hoãn mức thuế quan 25% trong gần một tháng đối với tất cả các sản phẩm từ Mexico và Canada thuộc phạm vi của Hiệp định thương mại tự do USMCA - một sự thay đổi đáng kể so với các động thái mạnh tay trước đó đã làm rung chuyển thị trường.

Động thái trên diễn ra sau cuộc thảo luận mà ông Trump đã thực hiện với Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum, cũng như các cuộc đàm phán giữa các quan chức chính quyền Mỹ và Canada. Việc miễn thuế sẽ hết hạn vào ngày 02/4 với cả hai đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ.

Trước đó, trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump chỉ đề cập đến việc tạm hoãn áp thuế cho Mexico, nhưng bản sửa đổi mà ông đã ký vào lệnh áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ cả hai nước, cũng bao gồm cả Canada. Các miễn trừ này sẽ được áp dụng cho những hàng hóa tuân thủ thỏa thuận USMCA mà ba nước đã ký trước đó.

Sau động thái trên, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đều đã đưa ra những tuyên bố tích cực với báo giới. Trong khi đó, phía Canada phản ứng dè dặt hơn với những thay đổi từ Chính phủ Mỹ. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, mục tiêu của ông vẫn là gỡ bỏ tất cả các mức thuế quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm