(ANTV) - Theo thông tin từ nhóm luật sư, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, người hiện đang bị bắt giữ, sẽ không có mặt để trả lời thẩm vấn vào ngày 20/1 như yêu cầu của cơ quan điều tra.
Văn phòng Điều tra Tham nhũng dành cho Quan chức Cấp cao (CIO) đã yêu cầu ông Yoon có mặt để thẩm vấn vào lúc 10 giờ sáng ngày 20/1 theo giờ địa phương, sau khi ông không xuất hiện vào ngày 19/1.
Nếu ông tiếp tục từ chối tuân theo lệnh triệu tập, CIO có thể sẽ áp giải cưỡng chế hoặc trực tiếp đến Trung tâm Giam giữ Seoul, nơi ông đang bị giam giữ từ tuần trước, để tiến hành thẩm vấn.
Tổng thống Yoon đã chính thức bị bắt vào rạng sáng 19/1 sau khi tòa án ban hành lệnh gia hạn tạm giam, với lý do lo ngại ông có thể tiêu hủy chứng cứ.
Vị tổng thống bị bắt giữ này đang phải đối mặt với các cáo buộc dẫn đầu một cuộc nổi loạn và lạm dụng quyền lực thông qua việc áp đặt thiết quân luật ngắn ngủi vào ngày 3/12.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump dự định thay đổi một loạt chính sách
Thế giới đang chờ tới thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào trưa 20-1-2025 theo giờ miền Đông của Mỹ (rạng sáng 21-1-2025 theo giờ Việt Nam). Sự kiện này được cho là sẽ tác động không nhỏ tới xứ Cờ hoa, cũng như cả thế giới.
Ông Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một cuộc vận động tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.
Phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà thi đấu Capitol One Arena, ông Trump nhấn mạnh việc kiểm soát biên giới là ưu tiên hàng đầu, tuyên bố sẽ chấm dứt ngay cuộc xâm nhập từ biên giới Mexico vào buổi tối ngày nhậm chức 20/1.
Về an ninh quốc phòng, Tổng thống đắc cử Mỹ công bố kế hoạch chỉ đạo quân đội xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome ngay sau khi nhậm chức. Hệ thống này được cho là sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, tương tự như hệ thống cùng tên đang được Israel sử dụng.
Trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ, ông Trump tuyên bố sẽ sử dụng quyền hạn khẩn cấp để thúc đẩy các dự án Trí tuệ Nhân tạo (AI) quy mô lớn.
Về chính sách xã hội, Tổng thống đắc cử thông báo kế hoạch bãi bỏ các quy định về đa dạng, công bằng và hòa nhập trong toàn bộ các cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân.
Ông Donald Trump cũng cam kết sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm hoãn lệnh cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok, đồng thời kêu gọi Mỹ tham gia sở hữu mạng xã hội này.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.