Thứ Hai, 16/03/2026 20:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hezbollah phóng rocket vào cao nguyên Golan

(ANTV) - Các nguồn tin của Israel cho biết đã có 2 người thiệt mạng tại Cao nguyên Golan trong ngày 09/7 do các vụ tấn công bằng rocket của Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), khoảng 40 quả rocket đã được bắn từ Liban vào khu vực trung tâm Cao nguyên Golan. Một số quả rocket được xác định rơi xuống khu vực này.

Trong khi đó, Hội đồng khu vực Golan đã cảnh báo người dân ở phía Bắc cao nguyên này không được ở xa nơi trú ẩn và tránh tụ tập cho đến khi có thông báo mới.

Lực lượng Hezbollah đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên, tuyên bố rằng đây là vụ tấn công trả đũa vụ không kích trước đó cùng ngày của Israel tại khu vực gần biên giới giữa Syria và Liban.

Trong diễn biến khác liên quan, các nguồn tin quân sự của Liban cho hay quân đội nước này đã theo dõi vụ phóng khoảng 100 tên lửa đất đối đất từ phía Liban tới Israel và hệ thống tên lửa "Vòm Sắt" của Israel đã đánh chặn được một số tên lửa trong số này.

Liên hợp quốc tạm dừng rút quân khỏi CHDC Congo

Chính phủ CHDC Congo và Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại nước này (MONUSCO) ngày 09/7 thông báo phái bộ sẽ tạm dừng việc rút quân khỏi quốc gia châu Phi này, mà không ấn định mốc thời gian cụ thể cho giai đoạn tiếp theo.

Đại sứ CHDC Congo tại Liên hợp quốc Zenon Mukongo Ngay cho biết giai đoạn rút quân đầu tiên tại tỉnh Nam Kivu đã kết thúc vào ngày 25/6, chậm hơn so với thời hạn theo kế hoạch là vào tháng 4. Tuy nhiên, ông Zenon nhấn mạnh các điều kiện cho giai đoạn tiếp theo vẫn chưa được đáp ứng, do leo thang xung đột ở tỉnh Bắc Kivu, miền Đông của CHDC Congo.

Ngoại trưởng CHDC Congo Therese Wamba Wagner nhấn mạnh chính phủ nước này muốn tránh tạo ra khoảng trống an ninh khi lực lượng của Liên hợp quốc rời đi. Dựa trên tình hình thực tế tại Bắc Kivu, chính phủ sẽ đưa ra quyết định phù hợp và nối lại hoạt động rút quân nếu có đủ điều kiện thuận lợi.

Người đứng đầu MONUSCO Bintou Keita cũng xác nhận hiện không có mốc thời gian cho việc rút quân khỏi các tỉnh Bắc Kivu hoặc Ituri. Phái bộ đang tạm dừng rút quân để theo dõi tình hình thực tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của Năm Du lịch Quốc gia 2026 được đăng cai tại Gia Lai với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh”, lực lượng Công an Gia Lai đang quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trong nước và quốc tế. Ghi nhận tại điểm du lịch suối Tà Má (xã Vĩnh Thịnh, tỉnh Gia Lai).

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Tài sản của Elon Musk tăng thêm 500 tỷ USD

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Mới đây, Tạp chí Forbes cho biết tài sản ước tính 839 tỷ USD của Elon Musk đã khiến ông trở thành người giàu nhất từng được ghi nhận trong lịch sử. Tài sản của Elon Musk tăng 500 tỷ USD chỉ trong vòng 12 tháng qua, khiến ông duy trì vị trí giàu nhất thế giới, bỏ xa người đứng ở vị trí thứ 2.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/03/2026

(ANTV) - Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng với 60 công ty “ma”; Đà Nẵng bắt 6 đối tượng trong đường dây bán cần sa trên mạng, thu giữ 20 kg ma túy; Hà Nội bắt 2 thanh niên giả danh người quen cướp 3.000 USD của nhân viên ngân hàng; Hà Tĩnh triệt phá sới bạc xóc đĩa, thu gần 170 triệu đồng, khởi tố 10 đối tượng và tiêu hủy hơn 2,6 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc… là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua..

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Bắt giữ đường dây vận chuyển hơn 10kg ma túy liên tỉnh

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Đây là kết quả đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung và của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Ninh Bình: Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán giá cao

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Tại Ninh Bình đã xuất hiện tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán hàng cao hơn so với giá quy định. Trước tình hình trên, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát trong kinh doanh xăng dầu. Đồng thời, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Khảo sát nguy cơ lật xe khách giường nằm ở đường đèo dốc

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.

Xem thêm