Thứ Ba, 23/12/2025 18:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội chợ thời trang xanh lần thứ 5 tại Ecuador

(ANTV) - Mới đây, các nhà thiết kế người Ecuador đã tổ chức Hội chợ thời trang xanh Eco Fashion lần thứ 5 tại thủ đô Quito. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích đưa ra thông điệp về việc bảo vệ môi trường và phát triển thời trang bền vững.

Hội chợ thời trang xanh Eco Fashion mang thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ môi trường. Ngoài trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thời trang và phụ kiện thân thiện với môi trường, sự kiện còn có một cuộc thi thiết kế thời trang bền vững. Theo quy định của ban tổ chức, những người đăng ký tham gia cuộc thi phải thiết kế trang phục từ số phế phẩm dệt may do ban tổ chức cung cấp.

Anh Alejandro Espinosa – Đại diện ban tổ chức sự kiện cho hay: “Chúng tôi đang tìm cách nâng cao nhận thức của mọi người. Chúng tôi muốn mọi người cùng từ bỏ thói quen xấu là chỉ biết tiêu thụ và vứt bỏ. Điều chúng tôi đang tìm kiếm là kêu gọi mọi người trở nên có trách nhiệm hơn với hành tinh này.”

Chị Pamela Vivero – Nhà thiết kế thời trang nói: “Chúng ta phải tạo ra sự thay đổi, đó là thời trang tuần hoàn, làm cho quần áo có thể tiếp tục được sử dụng lâu nhất có thể. Bằng cách này, chúng ta giúp giảm lượng khí thải sinh ra trong quá trình sản xuất các sản phẩm dệt may, đặc biệt là ở các sản phẩm thời trang nhanh.”

Cũng tại sự kiện này, ban tổ chức đã vinh danh Choco Andino, khu rừng nhiệt đới được trải rộng trên khắp các lãnh thổ của Panama, Colombia, Ecuador và Peru mà UNESCO đã tuyên bố là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Argentina: Hào hứng cuộc đua xe tự chế

Hàng chục “tay đua” trên những chiếc xe tự chế ngộ nghĩnh mới đây đã cùng nhau tranh tài trên một đường đua ở thành phố Buenos Aires của Argentina. Cuộc đua đầy hào hứng này đã thu hút khoảng 30.000 khán giả đến theo dõi.

Cuộc đua mang tên “Red Bull Crazy Cars”, đã được tổ chức trở lại tại Argentina lần đầu tiên sau 10 năm, thu hút 30 đội thi đến tham gia tranh tài. Các đội đã tự thiết kế các phương tiện dự thi với kiểu dáng đa dạng, đầy tính sáng tạo, từ kiểu xe mô phỏng thùng rượu, xe bồn cầu, cho đến món hầm nổi tiếng của Argentina.

Ban giám khảo chấm điểm các đội đua dựa trên kiểu dáng xe độc đáo, hiệu suất vận hành và thời gian hoàn thành đường đua đổ dốc, đầy chướng ngại vật và những khúc cua. Với thời gian về đích trong chưa đầy một phút, đội đua với chiếc xe mô phỏng xe cứu thương cổ điển đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm